Saturday, February 4, 2023
spot_img

Di dân lậu ở California có thể mua bảo hiểm y tế

Cali Today News – Thượng Viện của California hôm thứ năm 2/6 gửi cho Thống Đốc Jerry Brown một biện pháp yêu cầu liên bang chấp thuận cho di dân bất hợp pháp được quyền mua Bảo Hiểm Y Tế qua chương trình Covered California.
 
Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Ricardo Lara của Dân Chủ là người đứng đằng sau quyết định này, cho hay ông ước lượng có khoảng 390,000 di dân lậu có thu nhập cao hơn mức được Medi-Cal, có thể điền đơn để mua Obamacare.
 
Lara cho là dự luật gửi đến cho Thống Đốc Brown ký là một sáng kiến nhằm gỡ phần nào thế bí của Quốc Hội tiểu bang California trong vấn đề phải giải quyết vấn nạn di dân lậu của tiểu bang.
 
Lara nói: “Thật là vô đạo đức khi chúng ta cứ phân biệt một loại dân không cho họ được gì cả khi chúng ta chơi các trò chính trị ở Hoa Thịnh Đốn, hôm nay chúng ta có thể nói Califronia luôn dẫn đầu cả nước khi phải chăm sóc cho người cô thế”
 
Ông cũng cho hay những di dân này không hề nhận được khoảng trợ cấp về trả thuế nào cả, nhưng Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jeff Stone nói dự luật này mà được thông qua, nó sẽ là ‘cục nam châm’ thu hút di dân lậu khắp nơi đổ về California.   
 
Stone nói: “Cư dân hợp pháp của California vẫn còn phải đối diện với nhiều thách thức khó khăn, luật này chỉ tổ đổ thêm nhiều người vào lãnh vực BHYT và làm người sống hợp pháp thêm khó khăn khi muốn đi bác sĩ mà thôi”
 
Trường Giang (LAT)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments