Friday, September 22, 2023
spot_img

Di dân lậu dùng đá tấn công nhân viên tuần cảnh biên giới, một người chết

(Fox News) – Có vẻ như những người di dân lậu đã “phục kích” hai cảnh sát tuần cảnh biên giới Hoa Kỳ. Bọn chúng dùng vật cứng, có thể là đá, sát hại một nhân viên và làm một người khác bị thương nghiêm trọng.

Sự việc xảy ra vào hôm chủ nhật tại biên giới phía Nam tiểu bang Texas với Mexico. Rogelio Martinez – 36 tuổi – bị thiệt mạng và một nhân viên khác bị thương khi cả hai lần theo dấu vết di dân lậu trong khu vực Big Bend khiến nhà chức trách mở đợt truy tìm gắt gao những kẻ tấn công ở Tây Texas.

Mặc dù thông tin cụ thể về vụ tấn công chưa được tiết lộ, nhưng theo lãnh đạo Hội đồng Tuần cảnh Biên giới Quốc gia (NBPC) thì có vẻ như Martinez và đồng nghiệp bị “phục kích.” “Chúng tôi không biết chính xác việc gì đã xảy ra vì không có mặt tại đó. Tuy nhiên, theo tường trình từ các nhân viên làm việc trong khu vực trên thì đây là một vụ tấn công, giống như bị phục kích,” ông Brandon Judd cho hay. “Có khả năng là vụ tấn công nhắm vào các nhân viên tuần cảnh,” ông Judd nói thêm.

pHOTO cREDIT: Foxnews

Thống đốc Texas Greg Abbott treo giải thưởng $20.000 Mỹ kim cho thông tin có giá trị dẫn đến bắt giữ, truy tố nghi can và những người chịu trách nhiệm vụ hành hung.

Ông Judd cho hay, Martinez bị thiệt mạng do vật cứng đánh vào đầu, điều này cho thấy có lẽ nghi can đã dùng đá. Nhân viên thứ hai cũng bị vật cứng đánh vào đầu. Khu vực chung quanh hiện trường vụ tấn công có nhiều đá, không có dấu hiệu hai nạn nhân đã nổ súng, hay bị đâm.

Martinez nhận được thông tin có người nhập cư bất hợp pháp đang di chuyển trong khu vực khi các nhân viên đang tuần tra  gần xa lộ 10, gần trạm Van Horn. Anh bắt đầu lần theo dấu chân trên đường thì vụ hành hung xảy ra. Đồng nghiệp, nạn nhân thứ hai đã gọi ứng cứu và báo cả hai đang bị thương, rất cần trợ giúp. Theo ông Judd, chi tiết về vụ phục kích vẫn chưa được rõ, và FBI đang vào cuộc điều tra.

Kể từ năm 2003 đến nay, đã có 38 nhân viên tuần cảnh biên giới, chưa kể Martinez, bị thiệt mạng khi làm nhiệm vụ, và một số khác bị chết do tai nạn giao thông.

Tổng thống Donald Trump vào tối chủ nhật lên Twitter cho rằng, “Cảnh sát Tuần cảnh  Biên giới bị sát hại ở biên giới phía Nam, một nhân viên khác bị thương nặng. Chúng ta sẽ truy tìm ra và bắt những kẻ chịu trách nhiệm trước công lý. Chúng ta sẽ, và phải, xây Tường biên giới!”

Hương Giang (Theo Fox News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img