Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Số di dân lậu bị bắt ở biên giới tiếp tục gia tăng

Washington Post – Con số người di dân lậu phát xuất từ Trung Mỹ bị bắt ở biên giới Hoa Kỳ vẫn tiếp tục gia tăng trong tháng 8, theo các số liệu do các viên chức chính phủ và cơ quan Kiểm Soát Biên Giới ở miền nam Texas đưa ra.

 Cơ quan Quan thuế và Kiểm soát Biên Giới dự định sẽ công bố các con số di dân bị bắt giữ như thế trong tuần này. TT Trump đe dọa sẽ ‘đóng cửa chính phủ’ nếu như Quốc Hội từ chối không chịu cấp tài khoản cho việc xây tường biên giới.

 Các quan sát viên cũng nhận định là con số được công bố như thế cũng sẽ phản ảnh mức độ ảnh hưởng của chủ trương ‘không khoan nhượng’ trước đây của TT Trump về vấn đề di dân, rồi sau đó cũng chính ông ra lệnh đảo ngược lại.

Photo Credit: AP

 Các nhân viên Hoa Kỳ làm việc ở vùng Rio Grande Valley cho hay họ trông thấy con số các gia đình di dân lậu đã gia tăng trở lại trong vài tuần qua, một dấu hiệu cho thấy chính chủ trương đảo ngược quyết định của TT Trump đã khuyến khích họ lên đường nhiều hơn.

 Một nhân viên ẩn danh cho báo chí hay: “Họ cứ tràn đến, ngày này qua ngày khác, có những nhóm thật sự thật đông, chúng tôi đã phải điều nhiều xe bus đến chở họ về trại giam, thật là một dấu hiệu không tốt chút nào”

TT Trump muốn dùng các con số di dân bị bắt giảm bớt để biện minh cho chính sách di dân cứng rắn của ông, nhưng khi con số này gia tăng, ông rất bực bội và tức giận vì nhận thấy nó không mang lại kết quả cụ thể gì cả

 

 

Đào Nguyên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments