Cảnh sát cho biết người đàn ông đã vào Ngân hàng Quốc gia Woodforest tại 9700 Hillcroft Ave. ngay sau khi ngân hàng mở ngày 8 tháng 7 và nói với một giao dịch viên rằng anh ta cần rút tiền.

Các nhà điều tra cho biết sau đó  đã đưa một mảnh giấy cho người giao dịch.

“Tôi đã không nhận được một khoản kích thích hoặc khoản vay 10 nghìn”, người đàn ông viết, theo cảnh sát. “Tôi đã mất việc kinh doanh của mình cho Covid, vì vậy hãy làm điều này dễ dàng và tuân thủ.”

Người đàn ông cũng đe dọa nhân viên giao dịch trong ghi chú, viết rằng nếu cô  thực hiện “bất kỳ hành động đáng ngờ nào thì tôi sẽ bắt đầu bắn vì vậy hãy đi lấy tiền cho tôi.”

Nhân viên giao dịch nói với cảnh sát rằng cô không nhìn thấy bất kỳ vũ khí nào trên người đàn ông này, nhưng vì lo sợ cho tính mạng và sự an toàn của mình, cô đã đưa cho anh ta một lượng tiền mặt không được tiết lộ.

Nghi can đã lấy tiền và chạy ra khỏi ngân hàng.

Video giám sát và các nhân chứng mô tả nghi can từ 30 đến 39 tuổi, cao khoảng 6 feet.Trong vụ cướp, anh ta đeo một chiếc mặt nạ trên mặt và một chiếc áo trùm đầu.

Lực lượng đặc nhiệm tội phạm bạo lực của FBI, Phòng cướp của cảnh sát Houston và những người ngăn chặn tội phạm Houston đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc xác định nghi can bằng cách gọi 713-222-TIPS (8477) hoặc gửi trực tuyến tại www.crime-stoppers.org.

TH