Sunday, January 29, 2023
spot_img

Cục phó Tài nguyên-Môi trường đi công tác mất 400 triệu đồng

Vietnam – Cali Today News – Ông Nguyễn Xuân Quang- Cục phó Kiểm soát hoạt động bảo vệ Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên-Môi trường cùng 2 đồng nghiệp khác vào Long An để kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn. Những người này thuê một khách sạn ở thành phố Tân An để ở, đến sáng ngày 26/9, họ khai báo mất laptop cùng với số tiền lên đến gần 400 triệu đồng. Khi công an vào kiểm tra phát hiện có những phong bì đã mở và những phong bì còn đóng kín, trong đó có những cọc tiền toàn Mỹ kim.

Cục phóng Nguyễn Xuân Quang dù bị mất tiền nhưng không dám tiết lộ con số bao nhiêu đã giấy lên nghi ngờ số tiền bất chính mà ông có được. Ảnh: Facebook

Việc ông Nguyễn Xuân Quang (sinh năm 1975, Hà Đông, Hà Nội), cán bộ thuộc Bộ Tài nguyên-Môi trường vào kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động ở tỉnh Long An có sai phạm liên quan đến môi trường hay không làm cho dư luận chú ý. Điều lạ lùng là đi công tác nhưng chẳng hiểu vì sao ông này lại mang theo rất nhiều tiền để bị mất.

Trưa ngày 27/9, ông Nguyễn Minh Sáng- phát ngôn nhân của Công an tỉnh Long An cho biết, hiện nay công an thành phố Tân An đang cho tiến hành điều tra sự việc đoàn khách của Bộ Tài nguyên-Môi trường bị mất số tiền lớn tại khách sạn T.V trên địa bàn.

Từ những tin tức sơ khởi cho biết, ông Nguyễn Xuân Quang cùng với hai người khác là: Đậu Bá Tùng (sinh năm 1993, Thanh Chương, Nghệ An) và Nguyễn Ngọc Nam ( sinh năm 1990, Hưng Hà, Thái Bình) vào thuê khách sạn T.V (phường 2, thành phố Tân An) từ ngày 20/9. Họ thuê tất cả 3 phòng và ông Nguyễn Xuân Quang ở phòng riêng. Hàng ngày, nhóm người này dùng xe đi kiểm tra các doanh nghiệp mải cho đến tối mới về. Đến sáng ngày 26/9, một thành viên trong đoàn đã báo cho khách sạn biết họ bị mất một laptop.

Qua trao đổi với báo chí, chủ khách sạn T.V. cho biết:

“Sáng ngày 26/9, họ chỉ thông báo với tôi bị mất một laptop chứ tôi không biết đến chuyện mất tiền. Họ cũng chỉ thông báo như vậy, sau đó họ trả phòng, rời đi chứ cũng không làm khó dễ hay đòi hỏi gì từ phía khách sạn.

Trong lúc họ nói chuyện qua lại thì tôi nghe hình như cũng có mất tiền gì đó, chứ không biết cụ thể”- chủ khách sạn nói với phóng viên báo Tuổi Trẻ.

Khách sạn T.V. nơi ông cục phó và đồng nghiệp ở. Ảnh: Tuổi Trẻ

Khi công an đến, tại hiện trường còn thấy có rất nhiều phiếu nộp tiền và rất nhiều phong bì, tiền Dollar Mỹ, điện thoại đắt tiền. Có những phong bì đã được mở ra và có những phong bì vẫn còn y nguyên. Tất cả những thứ này đều không bị mất.

Sau khi rời khách sạn, những người khách này đã thuê nơi khác để ở.

Điều lạ lùng là qua trao đổi với các phóng viên, mặc dù là người bị thiệt hại do mất cắp nhưng ông Nguyễn Xuân Quang chỉ xác nhận bị mất đồ nhưng từ chối cho biết mất bao nhiêu tiền.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments