Friday, December 2, 2022
spot_img

ĐH Texas tại Austin: Sinh viên đâm 1 người chết, 3 bị thương

Cali Today News – Vào đầu giờ chiều hôm nay, một nam sinh viên xách con dao săn lớn vào trường Đại học Texas, chi nhánh tại thành phố Austin, đâm loạn xạ, khiến một sinh viên bị thiệt mạng, ba sinh viên khác bị thương.

Vụ việc được tường trình vào khoảng 1h50′ chiều, xảy ra bên ngoài toà nhà Gregory Gymnasium ở khu phía Đông. Nghi can, sinh viên  Kendrex White  – 21 tuổi – bị bắt giữ khoảng 2 phút sau khi cảnh sát trường đại học nhận tin báo về vụ tấn công.

Photo Courtesy: Kron4

Nhà chức trách đang thẩm vấn nghi can, và 25 nhân chứng khác. Hiện chưa rõ động cơ gây ra bạo lực và các cáo buộc chưa được nhà chức trách đệ lên toà. “Tôi không biết động cơ của anh ta,” Cảnh sát trưởng trường Đại học, ông David Carter, cho biết tại buổi họp báo tổ chức vào chiều hôm nay. Ông Cảnh sát trưởng không thể xác nhận liệu vụ tấn công có liên quan đến các đe doạ gần đây  chống lại cộng đồng Hy Lạp trong trường, hay liệu nghi can có thuộc một nhóm nào đó liên can hay không hay.

4 nam nạn nhân, ba sinh viên Mỹ trắng và 1 sinh viên gốc Á ở độ tuổi 20 hoặc 21, đều được phát giác nằm trong khu vực một toà nhà. Danh tánh các nạn nhân và tình trạng sức khoẻ cuả những người bị thương chưa được tiết lộ.

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook và Twitter, nghi can White tốt nghiệp trung học Killeen vào năm 2014 và hiện đang theo học ngành Sinh học, dự tính sẽ theo đuổi nghề bác sĩ.

 

Hương Giang (Theo Chron)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments