Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Devin Nunes Im lặng khi mạng xã hội Trump gặp nhiều vấn đề

Devin Nunes, cựu dân biểu California đã rời nhiệm sở để điều hành ứng dụng Truth Social của Donald Trump, vẫn giữ im lặng khi nền tảng này tiếp tục gặp nhiều vấn đề.

Truth Social, ứng dụng mạng xã hội “tự do ngôn luận” mới nhất nhằm vào những người bảo thủ, đã gặp vấn đề gần sau khi ra mắt trên cửa hàng ứng dụng Apple vào ngày 21 tháng Hai.

Người dùng cố gắng ghi danh đã gặp phải các vấn đề trục trặc kỹ thuật, nghĩa là họ không thể thiết lập tài khoản của mình. 

Trước khi ra mắt, Nunes, hiện là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG), đã tuyên bố rằng ứng dụng có thể chưa được triển khai đầy đủ cho đến cuối tháng 3 và dự kiến ​​sẽ có một số lỗi.

Tuy nhiên, bây giờ đã là tháng 4 và Truth Social vẫn đang gặp vấn đề lớn về việc ra mắt hoàn thiện cho công chúng

Danh sách chờ  vẫn còn tồn tại và hiện có vẻ dài hơn một triệu người , ứng dụng không có sẵn trên Android hoặc bên ngoài Hoa Kỳ 

Cuộc khủng hoảng của Truth Social tiếp tục xảy ra khi hai giám đốc điều hành hàng đầu đã nghỉ việc, Reuters đưa tin hôm thứ Hai. Josh Adams, giám đốc công nghệ của Truth Social và Billy Boozer, trưởng bộ phận phát triển sản phẩm, đều rời đi chưa đầy một năm sau khi gia nhập công ty, mặc dù không rõ lý do.

Sự ra đi của Adams nói riêng có thể gây ra nhiều vấn đề hơn nữa cho Truth Social khi nó tiếp tục triển khai. Một trong những nguồn tin được Reuters trích dẫn đã mô tả anh ta là “bộ não” đằng sau công nghệ của ứng dụng.

Vài tuần sau khi ra mắt, Trump vẫn chỉ chia sẻ trên nền tảng được coi là sự trở lại chiến thắng trên mạng xã hội cho cựu tổng thống, người đã bị cấm khỏi tất cả các ứng dụng chính thống vì lo ngại ông có thể kích động bạo lực sau khi cuộc tấn công ngày 6 tháng Giêng.

Như Newsweek đã lưu ý trước đó , các con của Trump cũng không thường xuyên sử dụng Truth Social, với Donald Trump Jr., Eric và Ivanka Trump vẫn chọn chủ yếu đăng các cập nhật trên Twitter .

Không chỉ  Trump không thể hiện sự quan tâm đến ứng dụng này. Theo SimilarWeb, chuyên theo dõi lưu lượng truy cập và hiệu suất trang web, Truth Social đã tụt hạng trên cửa hàng trực tuyến của Apple và hiện là ứng dụng phổ biến thứ 173.

Công ty nghiên cứu Apptopia phát hiện ra rằng người dùng hàng ngày cho ứng dụng đã giảm 95% kể từ khi ra mắt vào tháng 2 và hiện đang tụt lại chỉ còn 8.000 mỗi ngày.

Joshua Tucker, giám đốc Trung tâm Chính trị và Truyền thông Xã hội của NYU, mô tả Truth Social là một “thảm họa” trong các bình luận với BBC . Tuy nhiên, ông cho rằng vẫn có cơ hội để nó trở nên phổ biến nếu cựu tổng thống thực sự bắt đầu sử dụng nó.

Vào đầu tháng 3, Nunes nói với mạng lưới cánh hữu One America News Network rằng nhóm Truth Social đang “làm việc suốt 24/7” để giải quyết các vấn đề 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT