Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Devin Nunes chính thức từ chức dân biểu liên bang để điều hành mạng xã hội của ông Trump

Dân biểu Cộng Hòa Devin Nunes (R-Calif.) Chính thức từ chức Quốc hội vào thứ Hai. Ông sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG), chủ quản của mạng xã hội TRUTH Social sắp ra mắt, theo thông cáo báo chí của TMTG.

Đơn từ chức của Nunes đã được đọc to trên sàn hạ viện trong phiên họp vào thứ Hai. Đơn xin từ chức được thiết lập để có hiệu lực vào 11:59 tối hôm nay.

“Tôi viết thư này để thông báo với bà Chủ tịch hạ viện rằng tôi đã thông báo cho Thống đốc California Gavin Newsom về việc từ chức của tôi khỏi Dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ có hiệu lực hôm nay lúc 11:59 tối”, bức thư viết.

“Đó là vinh dự của cuộc đời tôi khi được đại diện cho người dân San Joaquin  Valley của California trong 19 năm qua,” lá thư cho biết thêm.

Ngoài ghế của Nunes, ghế của Dân biểu quá cố Alcee Hastings (D-Fla.) Vẫn bị bỏ trống sau khi ông qua đời vào tháng Tư.

Tháng trước Nunes đã thông báo rằng ông sẽ từ chức Quốc hội để trở thành Giám đốc điều hành của công ty mới của Trump, Trump Media & Technology Group. Công ty đang tự quảng cáo như một sự thay thế cho Big Tech.

Kế hoạch rời khỏi Hạ viện của Nunes là một cú sốc đối với nhiều người ở Washington, vì đảng Cộng hòa California đã sẵn sàng trở thành chủ tịch của Ủy ban Cách thức và Phương tiện đầy quyền lực nếu đảng Cộng hòa giành được quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Dân biểu trong thông báo của mình nói rằng ông đã “được trao cho một cơ hội mới để đấu tranh cho những vấn đề quan trọng nhất mà ông tin tưởng.”

Tin tức cho thấy rõ hơn ảnh hưởng của Trump trong Đảng Cộng hòa , bất chấp thất bại tái đắc cử của ông vào năm 2020.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Đã thông báo vào tuần trước rằng Dân biểu Mike Turner (R-Ohio) sẽ thay thế Nunes làm thành viên cấp cao của Ủy ban Tình báo Hạ viện.

Nunes đã phục vụ trong Quốc hội 10 nhiệm kỳ trước khi từ chức. Quá trình tái phân chia khu vực của California có thể đã đóng một vai trò nào đó trong quyết định rời khỏi Hạ viện của ông ấy.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img