Sunday, December 4, 2022
spot_img

Detroit từ chối vắc xin của Johnson & Johnson vì chỉ có hiệu quả 66%

Thành phố Detroit đã từ chối chấp nhận 6.200 liều vắc xin coronavirus của Johnson & Johnson trong tuần này, các viên chức y tế bang cho biết một ngày sau khi Thị trưởng Mike Duggan cho biết trong cuộc họp hôm thứ Ba rằng thành phố “sẽ bảo vệ người dân Detroit bằng vắc xin có hiệu quả 95%.”

Vào tối thứ Tư, phát ngôn nhân của Duggan, John Roach cho biết thành phố có đủ vắc xin Moderna và Pfizer để đáp ứng  tất cả các cuộc hẹn theo lịch trình trong tuần sắp tới và thành phố sẽ sử dụng vắc xin Johnson & Johnson trong thời gian tiếp theo và cho người dân lựa chọn. Ông cho biết thành phố đang trong quá trình thiết lập một điểm tiêm vắc-xin Johnson & Johnson riêng biệt 

Trong bình luận của mình hôm thứ Ba, Duggan đã tham khảo vắc xin Moderna và Pfizer COVID-19, được chứng minh là có hiệu quả 94% và 95% trong các thử nghiệm lâm sàng, so với của Johnson & Johnson, có hiệu quả 66% trong các thử nghiệm toàn cầu và 72% hiệu quả khi được thử nghiệm tại Hoa Kỳ.

“Vắc xin Moderna và Pfizer có hiệu quả 95% nếu bạn tiêm đủ hai mũi. Còn Johnson & Johnson là một mũi, nhưng nó hiệu quả khoảng 66%, ”Duggan nói trong cuộc họp  hôm thứ Ba.

Ông tiếp tục: “Ở thành phố Detroit, có cơ sở hạ tầng tiêm chủng tốt nhất trong cả nước. Chúng tôi có thể có dịch vụ tốt nhất thông qua Trung tâm TCF và chúng tôi sẽ bảo vệ người dân bằng vắc-xin 95%. Vì vậy, tôi có ý định sử dụng  lâu nhất có thể với vắc xin Moderna và Pfizer và giúp người dân ở đây được bảo vệ 95%.”

“Có thể những tuần sau đó điều đó sẽ thay đổi, nhưng vì bạn có may mắn được sống trong thành phố nơi chúng tôi có cơ sở hạ tầng vắc xin này, bạn có thể dễ dàng tiêm hai mũi và được bảo vệ đầy đủ.”

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, khẳng định không có một loại vắc-xin nào tốt hơn loại vắc-xin nào và khuyến khích người Mỹ sử dụng bất kỳ loại vắc-xin COVID-19 nào được cung cấp cho họ.

“Thị trưởng nói rõ rằng ông ấy dự định tối đa hóa sự sẵn có của vắc-xin Moderna và Pfizer, điều mà chúng tôi đã thực hiện thành công. 29.000 vắc-xin Moderna / Pfizer trong tuần tới do một sở y tế trực tiếp quản lý là một con số phi thường”, Roach nói.

Lynn Sutfin, phát ngôn nhân của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan, hôm thứ Tư cho biết lượng vắc xin Johnson & Johnson được phân bổ của thành phố là 6.200 và họ “không nhận thêm vắc xin Moderna hoặc Pfizer để thay thế vắc xin Johnson & Johnson.”

Sutfin cho biết vắc xin Johnson & Johnson, được cấp phép gần đây, trong đó Michigan sẽ nhận được 82.700 liều, đã được phân phối cho các sở y tế địa phương và một số bệnh viện trong tuần này cùng với vắc xin Moderna và Pfizer mà họ sẽ nhận được.

Bà cho biết Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã khuyến nghị sử dụng vắc xin Johnson & Johnson “cho tất cả người lớn từ 18 tuổi trở lên. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng có thể quản lý việc bảo quản và quản lý vắc xin cho một loại vắc xin đều phải chấp nhận vắc xin.”

Các viên chức y tế địa phương, tiểu bang và liên bang đang kêu gọi mọi người tiêm bất kỳ loại vắc xin nào có sẵn cho họ trong nỗ lực có được nhiều mũi tiêm hơn để giúp chấm dứt đại dịch kéo dài hàng năm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments