Thống đốc bang Florida Ron DeSantis vào sáng thứ Năm đã ký một dự luật  nhằm sửa đổi một số thủ tục bầu cử của bang, bao gồm các yêu cầu mới đối với hộp bỏ phiếu và bỏ phiếu bằng thư chỉ vài tháng sau khi bang chứng kiến ​​sự gia tăng lịch sử trong số cử tri bỏ phiếu qua đường bưu điện.

“Ngay bây giờ, các biện pháp bầu cử toàn vẹn mạnh nhất trong nước sẽ được thực hiện”, DeSantis nói với một đám đông cổ vũ ở nam Florida trong một buổi ký dự luật được phát sóng trực tiếp trên Fox News. “Chúng tôi tự hào về những bước tiến mà chúng tôi đã đạt được. Tôi ký vào dự luật này để nói rằng, phiếu bầu của bạn đã được kiểm tra, lá phiếu của bạn sẽ được bỏ một cách chính trực và minh bạch. ” 

Văn phòng thống đốc đã cấm các phương tiện truyền thông khác tham dự việc ký dự luật, và phát ngôn nhân của thống đốc gọi đây là “Fox độc quyền.” Sự kiện được phát sóng trên “Fox & Friends”, một trong những chương trình nổi tiếng và là một chương trình được cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên theo dõi.

Luật mới sửa đổi đối với bỏ phiếu qua thư ở Florida sau khi có con số kỷ lục 4,8 triệu người Floridians đã bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử năm 2020. Nhiều cử tri Dân chủ bỏ phiếu qua thư hơn đảng viên Cộng hòa, khiến một số người cho rằng luật mới này nhắm mục tiêu cụ thể vào các cử tri đảng Dân chủ.

Các cử tri bây giờ sẽ phải cung cấp bằng lái xe hoặc số ID tiểu bang hoặc bốn chữ số cuối của số An sinh Xã hội của họ khi yêu cầu một lá phiếu qua thư. Thông tin tương tự này được yêu cầu để ghi danh bỏ phiếu 

Luật yêu cầu cử tri chỉ được đề nghị một phiếu bầu qua thư trong mỗi chu kỳ bầu cử, thay vì hai lần như theo luật hiện hành.

Sẽ có một số quy tắc chặt chẽ hơn quản lý nơi có thể đặt hộp bỏ phiếu và yêu cầu chúng phải được đặt để cử tri trên toàn quận được tiếp cận bình đẳng. Quyền bỏ phiếu vào các hộp thả [dropbox ] sẽ bị giới hạn trong thời gian bỏ phiếu sớm trừ khi chúng được đặt tại văn phòng của người giám sát bầu cử. Thùng bỏ phiếu cũng sẽ phải được giám sát trực tiếp bởi một viên chức bầu cử . Những người giám sát không tuân theo các quy tắc có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 25.000 đô la.

Luật cũng sẽ cấm bất kỳ ai “tham gia vào bất kỳ hoạt động nào với mục đích gây ảnh hưởng hoặc tác động đến cử tri,” cấm các viên  chức bầu cử sử dụng tiền cá nhân để giúp chi trả cho công tác quản lý bầu cử, nhưng cho phép những người giám sát bầu cử có các hoạt động “hỗ trợ phi đảng phái”, chẳng hạn như đưa các mặt hàng, bao gồm thức ăn và nước uống, cho các cử tri trong các khu vực hạn chế.

Luật mới đang được thử thách tại tòa án. Luật sư Dân chủ Marc Elias đã thông báo ngay sau khi luật được ký kết rằng Liên đoàn Phụ nữ Cử tri Florida, Quỹ Các vấn đề Cử tri Da đen, Liên minh Florida dành cho Người Mỹ về hưu và các cử tri cá nhân đã nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Quận phía Bắc của Florida.

“SB 90 là một dự luật nhằm mục đích giải quyết các vấn đề không tồn tại, phục vụ cho một lời nói dối nguy hiểm về cuộc bầu cử năm 2020 đe dọa các giá trị dân chủ cơ bản nhất của chúng ta, và cuối cùng, khiến cho việc bỏ phiếu trở nên khó khăn hơn nếu không có lý do chính đáng để làm như vậy , “đơn khiếu nại viết

Common Cause và NAACP cũng dự kiến ​​sẽ nộp đơn khiếu nại lên tòa án liên bang khi cho rằng luật này khiến các cử tri Da đen, La tinh và khuyết tật khó bỏ phiếu hơn.

Các đảng viên Dân chủ, bao gồm cả ứng cử viên thống đốc Charlie Crist , đã lưu ý rằng các điều khoản nhắm mục tiêu đến bỏ phiếu qua thư được đưa ra sau một cuộc bầu cử mà đảng Dân chủ đã có được 680.000 phiếu bầu qua thư so với đảng Cộng hòa. Trong năm 2018 và 2016, đảng Cộng hòa bỏ phiếu qua thư hơn một chút so với đảng Dân chủ. 

Hôm thứ Tư, Cơ quan Thực thi Pháp luật Florida đã công bố một báo cáo cho biết các nhà điều tra không tìm thấy “bằng chứng nào về hoạt động tội phạm” từ một nhóm đang giúp trả tiền phạt và lệ phí tòa án cho các cựu tù nhân trọng tội, những người phải trả số tiền phạt của họ trước khi có thể bỏ phiếu. DeSantis năm ngoái đã yêu cầu các nhà điều tra xem xét liệu cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Michael Bloomberg có tham gia vào các khoản quyên góp hay không, nhưng báo cáo cho biết “không có khoản đóng góp nào từ Bloomberg được xác định.”

Florida là một trong số các bang có các cơ quan lập pháp do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã xem xét các dự luật hạn chế quyền bỏ phiếu. Arizona, Michigan và Texas cũng đang xem xét các thay đổi đối với luật bầu cử của họ, bao gồm các biện pháp thực thi các yêu cầu bổ sung về ID, hạn chế quyền tiếp cận các hộp bỏ phiếu 

Luật mới cũng được đưa ra sau khi Georgia ban hành luật bầu cử gây tranh cãi mà các nhà phê bình cho rằng ảnh hưởng không cân đối đến các cử tri Da đen 

TH