Monday, September 25, 2023
spot_img

DeSantis châm chích: Cả gia đình Trump dọn về Florida ở dưới thời tôi!

(CaliToday) – Thống đốc Florida Ron DeSantis vào thứ Ba đáp trả lời đâm thọc từ Donald Trump về ứng phó đại dịch COVID 19, bảo rằng, “toàn bộ gia đình cựu Tổng thống” chuyển về Florida sinh sống, dưới thời ông là thống đốc.

“Chuyện này mới nha,” DeSantis trả lời ký giả Kellie Meyer của NewsNation tại buổi họp báo khi nhận được hỏi về ý kiến mới đây của ông Trump. “Cách đây 6 tháng, ông ấy không bao giờ nói vậy, đúng không? Ông ấy vẫn thường bảo Florida tốt đẹp thế nào mà.”

“Quái quỷ, cả gia đình ông ta dọn về sinh sống ở Florida, dưới thời tôi làm thống đốc,” DeSantis châm chích.

Cựu Tổng thống vào thứ Ba lên Truth Social chỉ trích Thống đốc Florida với lưu ý, tiểu bang có số ca tử vong COVID 19 cao hàng thứ ba ở Mỹ vào năm 2021. “Nếu vậy, tại sao người ta bảo DeSanctus làm tốt chứ?” Trump ghi. “New York có có người chết ít hơn! Và ông ta cũng đóng tiểu bang, và thậm chí cả bãi biển (không giống như những Thống đốc Cộng hoà khác).

Tuy nhiên, Florida cũng là tiểu bang đông dân thứ ba trên cả nước. Tiểu bang Ánh sáng Mặt trời nằm trung bình khi số ca tử vong COVID 19 tăng 100.000 người, theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

DeSantis vào thứ Ba cũng cho rằng, Trump nên tập trung nỗ lực vào Tổng thống Joe Biden hơn là bản thân ông ta. “Hãy nhìn xem nếu ai đó nói vậy, tôi sẽ phản đòn. Tôi sẽ đấu tranh chống trả,” DeSantis nói. “Tôi sẽ tập trung vào Biden, và tôi nghĩ ông ấy cũng nên làm như vậy. Ông ấy cho Biden thoát.”

“Tôi đang tập trung vào Biden. Đó là trọng tâm của tôi,” DeSantis nói thêm.

Thống đốc Florida vào tuần trước chính thức thông báo tham gia vào sân chơi tranh cử tổng thống Cộng hoà vòng sơ bộ năm 2024 trên Twitter Spaces đầy trục trặc.

Mặc dù là ứng cử viên đứng thứ hai trong các cuộc thăm dò, nhưng DeSantis vẫn bị Trump dẫn trước hơn 30 điểm, theo kết quả thăm dò trung bình từ FiveThirtyEight.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img