Friday, March 1, 2024

Đến phiên TNS Rand Paul “bị hớ” vì dự luật thay thế Obamacare

Cali Today News – Có vẻ như tất cả mọi người nóng ruột muốn biết “mặt mũi” dự luật mà Cộng Hòa định đưa ra thay thế cho chương trình Obamamacare ra sao, đến nỗi vào trưa thứ năm 2/3 TNS Rand Paul phải bị ‘tẽn tò” trước báo chí về nó.

Dư  luật này bị “kẹt cứng giữa hai làn nước”, một bên là Cộng Hòa phải làm sao không phụ lòng 20 triệu người được Obamacare giúp có BHYT, một bên họ cũng phải vuốt ve chút đỉnh phía bảo thủ của Cộng Hòa cứ nhất quyết đòi ‘lột’ toàn bộ Obamacare.

TNS Rand Paul nghe “loáng thoáng” là các thành viên của Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại của Hạ Viện tập trung lại để bàn về dự thào luật mới, chuyện tập họp như thế này thì cũng bình thường.

Thế là TNS Paul đi bộ khá xa từ Thượng Viện sang Hạ Viện gõ cửa các đồng nghiệp Cộng Hòa ở Hạ Viện và yêu cầu họ cung cấp cho ông “một bản nháp của dự luật”, vì ông gửi tin báo cho các ký giả biết là ông sắp xuất hiện với bảng dự thảo quan trọng này.

Để cho “chắc ăn”, ông Paul còn xách theo cái máy copy của ông để chụp ra một bản. Thế nhưng một nhân viên của Cộng Hòa bước ra bảo với ông là “bản dự thảo luật không có, mà nếu có thì ông Paul cũng không thể xem được nó”

Thế là ông TNS “quê độ” vì trước mặt ông Paul là một rừng ống kính và cameras của cánh nhà báo kéo đến sau khi được ông thông báo. Các quan sát viên cho là phía Cộng Hòa lần này rất cẩn thận vì tuần trước một dự thảo luật “bị lộ”và phía bảo thủ Cộng Hòa tưng bừng chỉ trích nó vì theo họ dự luật bị lộ không ‘lột’ hết hoàn toàn Obamacare.

Trường Giang (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img