Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Đến phiên Nga ‘báo động’ hệ thống điện toán liên bang bị do thám

Cali Today News-Cơ quan mật vụ và phản gián Nga hôm nay thứ Bảy cho hay hệ thống điện toán của 20 cơ quan Nga, gồm của chính phủ và các công ty quốc phòng hiện đang bị gián điệp điện toán xâm nhập. Theo Nga thì xâm nhập này hoàn toàn có mục tiêu và có sự phối hợp hẳn hòi.

Theo Bộ An Ninh Liên Bang Nga, FSB, thì các “mã độc’ này và phương thức cùng hưóng xâm nhập vào hệ thống tương tự những trường hợp xâm nhập của các mạng gián điệp điện toán tìm thấy trước đây tại Nga và các nước khác. Tuy nhiên FSB của Nga không cho biết cụ thể ai đứng sau những tấn công điện toán lần này.

Nhưng trong tuyên bố trên một website chính phủ, Nga cũng cho biết cụ thể các cơ quan bị gián điệp mạng xâm nhập là các văn phòng chính phủ, các học viện quân sự và khoa học, các công ty sản xuất cho quốc phòng và các cơ sở trong công việc xây dựng hạ tầng cơ sở quan trọng nhất.

Hiện tượng Nga báo động bị xâm nhập điện toán hôm nay sau khi phía Hoa Kỳ có báo cáo mạng điện toán của Uỷ Ban Quốc Gia của Đảng Dân Chủ và uỷ ban gây quỹ của cho các ứng viên của đảng này vào Quốc Hội vừa bị xâm nhập một cách rõ ràng.

Hôm nay FBI đã cảnh báo cao cho Đảng Dân Chủ nguy cơ về mạng điện toán của đảng này bị gián điệp mạng xâm nhập.

Phải chăng đây là hiện tuợng ” bị pháo và phản pháo’ giữa hai cường quốc điện toán Mỹ và Nga đang đến hồi quyết liệt?

Một câu hỏi đặt ra trên công luận, lời ‘nói chơi’ của ứng viên Donald Trump khuyên Nga ‘hãy vào hệ thống điện toán email của bà Hillary để tìm email thất lạc” phải chăng là lời nói dại dột? Theo tình hình này chắc hẳn ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hoà trước sau gì cũng bị ‘vạ miệng’.

Đinh Hoa Lư (Yahoo)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT