Đến lượt tài tử lừng danh Chung Tử Đơn phản đối vụ bác sĩ David Đào

HONG KONG, CHINA - MARCH 08: Actor Donnie Yen attends the press conference of BMW Hong Kong Derby Selections Announcement on March 8, 2017 in Hong Kong, China. (Photo by VCG/VCG via Getty Images)

Cali Today News – Tài tử “đánh đấm khét tiếng thế giới” Donnie Yen (Chung Tử Đơn) vừa lên tiếng nhận định về vụ bác sĩ gốc Việt David Đào bị lôi ra phi cơ và anh cho hay “sẽ bao giờ không đi máy bay của United Airlines nữa”

Tài tử Hong Kong từng đóng phim chung với tay đấm sắt Mike Tyson của Hoa Kỳ, cho hay con trai 9 tuổi của anh ở nhà đã có vẻ kinh hãi khi thấy mọi chuyện trên TV và hỏi anh như sau “bố ơi, chuyện gì xảy ra thế?”

Donnie Yen cho biết anh “phải ra sức giảng nghĩa cho con trai hiểu” và tuyên bố như sau: “Không ai được phép bị đối xử như thế, tôi vốn đã chẳng ưa thích gì lắm United Airlines trong quá khứ, sau vụ này là nói lời chia tay vĩnh viễn với hãng này luôn”

(Photo by VCG/VCG via Getty Images)

Tài tử Yen là một trong số nhiều trăm triệu người châu Á bày tỏ sự phẫn nộ của họ sau khi hình ảnh “máu me tang thương” của bác sĩ Đào được công bố rộng rãi trên thế giới.

Tuy các luật sư đại diện của bác sĩ Đào không nghĩ có yếu tố phân biệt chủng tộc trogn vụ này, nhưng nhiều người, trong đó có tài tử Yen, nghĩ là có.

Cũng như tài tử Yen, nhiều người Châu Á, đạc biệt là dân Trung Quốc, kêu gọi đoàn kết chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trong ngành hàng không dân dụng và tầy chai luôn hãng United Airlines, nhiều người đốt bỏ thẻ thành viên của hãng này, không dùng nữa.

Đào Nguyên (The Huffington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus