Saturday, April 1, 2023
spot_img

Đến lượt Đức ra tay trấn áp những anh hề quái đản nhân mùa Halloween

Cali Today News – Không phải chỉ có Hoa Kỳ là nơi xuất hiện những anh hề mang mặt nạ quái gỡ với ngôn ngữ và hành vi làm sợ hãi nhiều người, châu Âu cũng có hiện tượng này và chính phủ Đức đã chuẩn bị đối phó.

Hôm cuối tuần Bộ Trưởng Nội Vụ Đức Thomas Maiziere tuyên bố ông xem chuyện này là hệ trọng và nói Đức sẽ không dung thứ cho các anh hề làm càng quấy. Ông cho là “chỉ có hành động mau lẹ của chính phủ mới ngăn chặn ngay từ đầu tình trạng tệ hại này”

Ông cho hay cảnh sát Đức sẽ có tình trạng báo động cao trong những ngày sắp đến nhưng cũng cố gắng không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của lễ hội Halloween hàng năm.

Nguồn gốc Halloween bắt đầu từ một lễ hội xa xưa của người Celtic. Jens Hoffmann, một chuyên gia về tâm lý cho báo chí hay: “Làm sợ hãi người khác là một truyền thống đã có lâu đời, đặc biệt vào dịp lễ Halloween, nhưng không được vượt quá sự kiểm soát”

Trong tuần qua đã có ít nhất 30 vụ tấn công, ăn cướp do những anh hề quái đản gây ra ở khắp nước Đức. Hiện tượng như thế cũng đang manh nha khá nhiều tại các quốc gia châu Âu khác, kể cả Anh quốc.

Một số tiệm ăn và quán bar ở Anh đã thông báo họ sẽ cấm khách hàng hóa trang thành các anh hề vào quán của họ nhân mùa Halloween và nhiều cảnh sát Anh sẽ bắt đầu đi tuần tiểu vào thứ bày này với con số đông hơn thường lệ. 

Trường Giang (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT