Monday, January 30, 2023
spot_img

Đến lượt Đức có thể sẽ cấm phụ nữ Hồi giáo mang khăn che mặt

Cali Today News – Hôm thứ sáu 19/8 các viên chức chính phủ Đức loan báo họ đang đề nghị một quyết định cấm phụ nữ Hồi giáo mang khăn che mặt ra chốn công cộng và Đức sẽ là quốc gia thứ nhì làm như thế ở Châu Âu.

Các viên chức này cho biết họ muốn phụ nữ Hồi giáo không được mang khăn che mặt tại một số địa điểm yêu cầu kiểm tra lý lịch như các văn phòng ghi danh, trường học, trường mẫu giáo, văn phòng các cơ quan chính phủ.

Các viên chức Đức còn nói rõ trong những nơi như thế mà phụ nữ mang khăn che mặt là tỏ ra “không thích hợp với xã hội của Đức”. Bộ Trưởng Nội Vụ Đức Thomas de Maiziere nói: “Không phải chỉ có loại khăn choàng burka, tất cả loại khăn nào chỉ chừa hai mắt ra là không được phép”

Trong một cuộc họp báo cùng với các viên chức của đảng liên minh cầm quyền, ông de Maiziere nói: “Chuyện mang khăn che mặt như thế không phù hợp với xã hội chúng ta, cho việc truyền thông với nhau, cho mối đoàn kết nói chung”

Ông de Maiziere còn nói đề nghị cấm từng phần các khăn che mặt là nhằm tăng cường an ninh và không phải chính phủ muốn nhượng bộ các yêu cầu loại này của đảng AFD cánh hữu.

Người lãnh đạo ngành an ninh của thủ đô Berlin, ông Frank Henkel, tỏ ra ủng hộ quyết định như thế khi ông tuyên bố “mang khăn che toàn mặt sẽ khiến xã hội Đức cảm thấy không thích hợp vì đây là xã hội bao dung và tự do, nhất là đối với nữ giới”

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments