Friday, December 8, 2023
spot_img

Đền bù $5 triệu để giải quyết vụ cảnh sát bắn chết người bệnh tâm thần

Thành phố Santa Clara đã đồng ý trả 5,3 triệu đô la để giải quyết vụ kiện về vụ cảnh sát bắn chết một người đàn ông bị bệnh tâm thần không vũ trang vào năm 2017.

Cảnh sát Santa Clara, Colin Stewart, người đã bắn Geney-Montes, 24 tuổi, đã được xóa trách nhiệm hình sự bởi văn phòng công tố viên  quận Santa Clara. 

Cảnh sát đã được gọi đến vào ngày hôm đó ở ngôi nhà nơi Geney-Montes sống cùng mẹ và cha dượng, Amanda và Richard Sommers. Các nhà chức trách nói rằng anh ta đã tự đâm mình và dọa bắn cảnh sát. 

Tại một thời điểm, Geney-Montes chạy từ nhà của mình theo một con đường mòn. 

Các nhà chức trách cho biết Stewart đã bắn Taser của mình và sau đó là bốn phát từ súng của anh ta khi Geney-Montes lao vào Stewart . 

Luật sư Fulvio Cajina của gia đình cho biết: “Hy vọng trong tương lai điều này sẽ không xảy ra một lần nữa. lưu ý rằng cảnh sát Santa Clara đã thay đổi một số chính sách của họ trong cách các cảnh sát  phản ứng với các cuộc gọi liên quan đến người bệnh tâm thần.”

Cajina nói: “Chúng tôi sẽ không thể đưa Geney-Montes trở lại, nhưng ít nhất chúng tôi hy vọng rằng vụ kiện này sẽ ngăn chặn một cái chết khác trong tương lai trong những trường hợp như thế này.”

Trong một tuyên bố, các viên chức thành phố Santa Clara cho biết, “Thành phố chia buồn với sự mất má đối với gia đình Sommers. Hy vọng gia đình sẽ vượt qua mất mát này “

Nhân viên cảnh sát bắn những phát súng vẫn còn ở tỏng  bộ phận và bây giờ là một trung sĩ. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img