Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Delta AirLines cột người bệnh đa xơ cứng bằng chăn trên xe lăn

 

New York Daily News – Một người phụ nữ bệnh đa xơ cứng bị nhân viên hãng Delta Air Lines cột trên xe lăn bằng chăn, gia đình của bà tuyên bố. Nhưng hãng hàng không này thì cho rằng gia đình đã nói không đúng sự thật.

Bà Maria Saliagas cho biết hãng hàng không này thường cung cấp xe lăn có đai an toàn vì bà không thể tự ngồi được, theo WSB ở Atlanta. Tuy nhiên, Delta đã không có xe lăn phù hợp khi bà Saliagas đáp xuống Amsterdam vào đầu tháng này.

Con trai Nathan Saliagas nói với WSB: “Họ lấy tấm chăn bẩn và cột mẹ tôi rất chặt vào xe lăn. Bà ấy bị bầm tím trên cánh tay. Bà ấy đã khóc vì đau. Đây là bức ảnh tôi chụp khi đó.”

Tuy nhiên, Delta cho biết trong một tuyên bố rằng “gia đình khách hàng chia sẻ không giống với những gì mà chúng tôi tìm hiểu.”

Nhà cung cấp xe lăn có hợp đồng với phi trường đã có mặt tại cổng để hỗ trợ khách hàng, theo hãng hàng không. Họ đã giúp bà Saliagas lên xe lăn ngay khi bà xuống máy bay.

Sau đó, bà Saliagas nói với người phụ tá đẩy xe lăn rằng bà bị trượt, hãng Delta cho hay. Bà đồng ý dùng chăn để cảm thấy an toàn và thoải mái hơn. Delta cũng cho biết là họ dùng chăn mới, lấy từ bao bì kín.

bà Saliagas. Photo Credit: nydailymail

Bà Saliagas được chẩn đoán mắc bệnh hệ thần kinh trung ương cách đây 5 năm, nhưng bà không muốn bệnh tình ngăn cản mình đi đến Âu Châu cùng gia đình. Vì vậy, trước chuyến bay ngày 01/04 từ Atlanta đến Amsterdam, con trai bà đã gọi và yêu cầu Delta chuẩn bị chiếc xe lăn thích hợp khi bà đáp xuống phi trường, WSB loan tin.

Nhưng chiếc xe lăn với dây đai đặc biệt để giúp bà ngồi thẳng đã không có mặt khi máy báy hạ cánh. Chính vì vậy các nhân viên của Delta phải ứng biến.

Khi gia đình này phàn nàn với hãng hàng không, Delta đã đề nghị tặng 20,000 SkyMiles. Nhưng gia đình này cho rằng chỉ bấy nhiêu là không đủ, họ muốn Delta phải thay đổi chính sách để tránh những điều tương tự xảy ra trong tương lai.

Anh Nathan cho biết: “Tôi biết chắc Delta Air Lines là hãng hàng không tốt, tôi không nghi ngờ điều đó. Nhưng trong tình huống này, thì không có sự tôn trọng và lịch thiệp nào. Đây là một lỗi vận hành trầm trọng.”

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments