Wednesday, February 21, 2024

Delaware: Nhân viên cải huấn bị tù nhân bắt giữ làm con tin

Cali Today News – Một nhà tù lớn nhất của tiểu bang Delaware hiện được đặt trong tình trạng báo động “nội bất xuất ngoại bất nhập” sau khi tù nhân tại đây bắt giữ nhân viên cải huấn làm con tin.

Vụ bắt giữ con tin diễn ra tại trại giam James T. Vaughn ở Smyrna trước giờ trưa hôm nay. Lực lượng cảnh sát tiểu bang, địa phương và đội ứng cứu khẩn cấp thuộc Sở Cải huấn có mặt dày đặc tại hiện trường. Nhân viên cứu hoả cũng đến hiện trường sau khi nhận được tường trình về khói, tuy nhiên họ đang “án binh bất động,” chờ lệnh tiếp theo.

Chưa rõ con số nạn nhân, và chưa có thông tin chi tiết về vụ bắt giữ con tin diễn ra như thế nào. Tình hình được đánh giá rất nguy hiểm,

Hình ảnh quay từ trên không xuống cho thấy cảnh sát thường phục tập trung thành hai nhóm dọc theo hàng rào bao bọc gần cổng chính nhà tù. Một nhóm người bao quanh chiếc băng ca, vừa chạy vừa đẩy băng qua sân bên trong, không rõ trên băng ca có người hay không.

Được đưa vào sử dụng lần đầu vào năm 1971, James T. Vaughn là nhà tù lớn nhất tiểu bang dành cho nam nghi can, giam giữ khoảng 2.500 tù nhân từ tội nhẹ đến trọng tội và cả những nghi can đang chờ xét xử.

Vào năm 2004, tù nhân Scott Miller 45 tuổi đã hiếp dâm và bắt giữ một nhân viên tư vấn tâm lý làm con tin gần 7 tiếng tại đây. Tên này sau đó bị nhà chức trách bắn hạ.

Chúng tôi sẽ cập nhật bản tin này.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img