Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến và đi từ 7 quốc gia Châu Phi  

Trước áp lực số ca mắc COVID-19 đang gia tăng trở lại từng ngày và lo ngại trước biến thể Omicron, Bộ Y tế CSVN  báo cáo, đề xuất Chính phủ CSVN xem xét chỉ đạo tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế và tạm dừng cấp phép nhập cảnh với hành khách đến và đi từ 7 quốc gia…

Mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh COVID-19 nào liên quan đến biến chủng mới của virus SARS-CoV-2, hay còn gọi là biến chủng Omicron tại Việt Nam nhưng trước cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) rằng biến chủng này đang gây lo ngại khắp thế giới nên vào ngày 25/11/2021, Bộ Y tế CSVN đã thông tin rộng rãi trên truyền thông Nhà nước CSVN yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur chủ động trước các trường hợp nghi ngờ, đặc biệt là các trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ các quốc gia khu vực phía Nam Châu Phi.

Đồng thời Bộ Y tế CSVN cũng báo cáo và đề xuất Chính phủ CSVN xem xét, chỉ đạo tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế, tạm dừng cấp phép nhập cảnh với hành khách đến và đi từ 7 quốc gia như: Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho và Mozambique.

Được biết vào nữa đầu tháng 11 vừa qua, biến chủng Omicron được phát hiện lần đầu ở Botswana, là biến thể có nhiều đột biến nhất của virus SARS-CoV-2 và dự báo có khả năng nguy cơ tái nhiễm, lây lan nhanh hơn 500% so với biển chủng Delta.

Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam hiện đang tăng cao trở lại từng ngày. Cụ thể Thống kê của Bộ Y tế CSVN vào ngày 28/11/2021, Việt Nam ghi nhận 12.936 ca mắc mới.

Như vậy tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam tính đến hiện tại là 1.210.340 ca, riêng tại đợt dịch thứ tư ghi nhận là 1.205.128 ca và tổng số ca tử vong là 24.882 ca./.

 

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img