Đề xuất phạt $1000 nếu các nhà lập pháp từ chối đeo khẩu trang

Một nhóm các nhà lập pháp đảng Dân chủ hôm thứ Ba đưa ra đạo luật phạt các thành viên Quốc hội 1.000 đô la nếu họ từ chối đeo khẩu trangtrong khuôn viên Điện Capitol của Hoa Kỳ trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Ít nhất ba thành viên Hạ viện đã có kết quả dương tính sau khi trú ẩn tại chỗ với các đồng nghiệp đảng Cộng hòa, những người từ chối đeo khẩu trang trong vụ tấn công ở Điện Capitol tuần trước.

Các nhà lập pháp Dân chủ Bonnie Watson Coleman của New Jersey, Pramila Jayapal của Washington và Brad Schneider của Illinois đã thông báo trong tuần này rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Watson Coleman tiết lộ rằng cô ấy đã dương tính và đang được điều trị vào thứ Hai. Schneider và Jayapal thông báo rằng họ đã có kết quả dương tính vào thứ Ba.

Biện pháp được đề xuất sẽ sửa đổi các quy tắc của Hạ viện để các nhà lập pháp phải đeo khẩu trang trong khuôn viên Điện Capitol hoặc phải chịu khoản tiền phạt 1.000 đô la mỗi ngày cho đến khi đại dịch kết thúc.

“Đó là hành vi ích kỷ, ngu ngốc và đáng xấu hổ có thể gây nguy hiểm cho tính mạng”, Đại diện Debbie Dingell, một nhà lập pháp Đảng Dân chủ Michigan, cho biết trong một tuyên bố.  Đạo luật được đồng bảo trợ bởi 15 thành viên Hạ viện khác.

“Cách đây vài ngày, một đồng nghiệp của chúng tôi đã chết vì loại virus này. Tuy nhiên, giữa cuộc tấn công chết người vào Điện Capitol Hoa Kỳ của chúng tôi, một số đồng nghiệp đảng Cộng hòađã cười nhạo”Dingell nói thêm. “Bây giờ, ba trong số các đồng nghiệp của chúng tôi đang bị virus.”

Newsweek đã liên hệ để bình luận với đại diện báo chí cho Lãnh đạo thiểu số của GOP House Kevin McCarthy ở California nhưng không nhận được phản hồi

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus