Monday, December 5, 2022
spot_img

Đề xuất cứu trợ $2000 hàng tháng thu hút hơn 2.854.500 chữ ký trong bản kiến nghị

Một bản kiến ​​nghị trực tuyến về việc hỗ trợ kích thích hàng tháng trị giá 2.000 đô la đã thu hút được hơn 127.000 người ủng hộ mới trong tháng qua khi biến thể Delta tiếp tục gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus, tử vong và nhập viện trên khắp đất nước.

Kiến nghị Change.org, do Stephanie Bonin, chủ nhà hàng ở Denver, đưa ra vào năm ngoái, kêu gọi Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ ban hành luật hỗ trợ các gia đình với “khoản thanh toán 2.000 đô la cho người lớn và 1.000 đô la cho trẻ em ngay lập tức và tiếp tục hỗ trợ thường xuyên trong suốt thời gian của cuộc khủng hoảng. “

Bản kiến ​​nghị đã thu được hơn 2.854.500 chữ ký tính đến thứ Bảy, với khoảng 127.700 người ủng hộ mới trong bốn tuần qua. Nó sẽ trở thành một trong những người được ký nhiều nhất trên Change.org nếu bản kiến ​​nghị đạt được mục tiêu 3 triệu chữ ký. “Lý do phổ biến nhất mà [mọi người ký] là cảm giác không chắc chắn đó,” Bonin nói với Newsweek vào tháng Bảy. “Chúng ta vẫn đang ở trong những thời điểm không chắc chắn.”

Hàng chục nhà lập pháp quốc hội đã thúc đẩy hỗ trợ kích thích hàng tháng kể từ tháng 5 năm ngoái, nhưng một dự luật gần đây cho các khoản thanh toán trực tiếp định kỳ đã không thu hút được nhiều sức hút, báo hiệu rằng không có khả năng chính quyền Biden sẽ bắt đầu với bất kỳ khoản thanh toán tiền mặt liên bang nào nữa.

Dân biểu Ilhan Omar của Minnesota đã giới thiệu một dự luật vào ngày 30 tháng 7 sẽ thiết lập một hệ thống thu nhập cơ bản phổ quát của liên bang. Nếu được thông qua, chương trình thí điểm thu nhập 5 năm sẽ trả ít nhất 1.200 đô la mỗi tháng cho những người trưởng thành ở Hoa Kỳ có thu nhập dưới 75.000 đô la, và những người phụ thuộc bằng một nửa số tiền mà người lớn nhận được. Chỉ có bốn nhà lập pháp —Dân biểu Dân chủ Cori Bush ở Missouri, Dwight Evans của Pennsylvania, Jamaal Bowman của New York và Pramila Jayapal của Washington — đã ký vào đạo luật.

21 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, đứng đầu là Chủ tịch Tài chính Thượng viện Ron Wyden, thúc giục Tổng thống Joe Biden ủng hộ việc  hỗ trợ kích thích định kỳ trong một lá thư gửi ngày 30 tháng 3. Các nhà lập pháp lập luận rằng khoản thanh toán trực tiếp liên bang gần đây nhất là 1.400 đô la không đủ để hỗ trợ thu nhập thấp các gia đình đang gặp khó khăn về tài chính do đại dịch đang diễn ra.

Nhóm bao gồm nhiều thành viên Đảng Dân chủ , từ những người ôn hòa như Debbie Stabenow ở Michigan và Michael Bennet ở Colorado, đến những người tiến bộ bao gồm Cory Booker ở New Jersey và Elizabeth Warren ở Massachusetts, và 6 chủ tịch ủy ban về tư pháp, tài chính, nông nghiệp, ngân sách, vũ trang dịch vụ và ngân hàng.

Nỗ lực này được đưa ra sau khi 56 thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện thúc ép Biden hỗ trợ kích thích định kỳ trong một bức thư gửi vào tháng Giêng, nơi họ khẳng định “một lần hỗ trợ nữa là không đủ.”

“Thật đáng khích lệ khi thấy việc đưa hỗ trợ tiền mặt trực tiếp vào kế hoạch giải cứu nền kinh tế hiện tại của các bạn. Tuy nhiên, rõ ràng là trong thời gian chưa từng có trong lịch sử quốc gia của chúng ta, chúng ta phải thực hiện thêm những hành động chưa từng có”, nhóm này viết trong lá thư

Hơn 150 nhà kinh tế , bao gồm Jason Furman, cựu chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế dưới thời chính quyền Obama, cũng đã thúc đẩy viện trợ trực tiếp định kỳ nhiều hơn.

Nhưng chính quyền Biden đã chỉ ra rằng đó không phải là một ưu tiên, thay vào đó tập trung vào việc thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá khoảng 1 nghìn tỷ USD và hóa đơn ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD, cả hai đều không chứa bất kỳ khoản thanh toán trực tiếp nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments