Friday, January 27, 2023
spot_img

“Đế quốc Mỹ sẽ tan tành” nếu dám tấn công Bắc Hàn

Newsweek – Một lần nữa, Bắc Hàn lên tiếng thách thức Hoa Kỳ và lần này, người mà Bình Nhưỡng nhắm đến để cảnh báo chính là Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis, vì những gì ông Mattis mới phát biểu gần đây.

Trang mạng điện tử Rodong Sinmun, tờ báo của Bắc Hàn, cho hay đã ‘trả đòn’ những ý kiến của ông Matis, vì ông Mattis gợi ý “Hoa Kỳ nên có hành động quyết liệt hơn”, sau khi Bình Nhưỡng có những vụ bắn hỏa tiễn đầy khiêu khích.

Trong tuyên bố của Bắc Hàn có đoạn: “Mattis là thành phần diều hâu nổi bật nhất, đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến gây chiến như một con chó điên. Thật nực cười khi một tên diều hâu như thế lại đi nói về một giải pháp ngoại giao”

Photo Courtesy: Newsweek

Cũng trong cùng ngày thứ hai, một bài nhận định khác trên tờ báo này còn cho biết “một trận chiến mà Mỹ khơi mào nhắm vào Bắc Hàn sẽ là một hành động hết sức khùng điên của sự tự hủy diệt, chấm dứt thật sự ‘đế quốc Hoa Kỳ’

Kể từ khi Bắc Hàn bắn thử nghiệm thành công một hỏa tiễn liên lục địa cách đây gần 2 tuần, Hoa Kỳ và Bắc Hàn liên tục có những tuyên bố hằn học nhắm vào nhau. Vài ngày qua, truyền thông bị kiểm soát của Bắc Hàn tấn công không ngớt vào nhiều chính khách và viên chức quân sự Mỹ.

Ngay cả khi nếu hai bên không dùng vũ khí nguyên tử, và với ưu thế vượt hẳn của Washington về kỹ thuật quân sự, nếu chiến tranh quy ước xảy ra giữa hai nước, tuần báo Newsweek cho biết đã có tính toán cho là sẽ có ít nhất 1 triệu người mạng vong vì trận chiến này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments