Saturday, November 26, 2022
spot_img

Đệ Nhất Phu Nhân Melania làm ngược lại chỉ trích của chồng

AP – Khi bước xuống máy bay và gặp gỡ nhà vua King Salman hôm thứ bảy 20/5, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã không đội khăn trên đầu, phớt lờ một chỉ trích của ông Trump về chuyện này.

Cách đây hai năm, tỉ phú Donald Trump từng lên tiếng phê bình việc bà Michelle Obama quyết định để đầu trần khi cùng chồng là TT Barack Obama thực hiện chuyến công du Ả rập Saudi vào tháng giêng năm 2015.

Photo Credit: AP

Khi đó ông Trump đã tweets ra như sau: “Nhiều người nói thật là tuyệt khi bà Obama từ chối đội khăn quấn đầu ở Ả Rập Saudi, nhưng người Ả rập cảm thấy bị sỉ nhục vì chuyện này, chúng ta lại tạo thêm kẻ thù rồi, dù đã có không ít”

Theo luật bất thành văn thì dù là nguyên thủ quốc gia, một phụ nữ nên đội khăn choàng khi đến thăm Ả Rập Saudi và nên mặc y phục màu tối, nhưng nhiều người ngoại quốc không theo luật này. Các nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel và Anh Theresa May cũng từ chối mang khăn đội.

Bà Melania ăn mặc khá kín đáo với bộ cánh màu tối, nhưng mái tóc rực rỡ của bà tung bay trong gió khi từ máy bay cùng chồng đi xuống bắt tay với Vua King Salman của Ả Rập Saudi.

Ả Rập Saudi là quốc gia Hồi giáo áp dụng luật Sharia nghiêm khắc nhất, vì đàn ông và phụ nữ không phài cùng gia đình bị tách riêng ra trong nhiều nơi ở xã hội, phụ nữ không được lái xe và họ bị nhiều phiền toái khi kết hôn, thậm chí khi xin passport xuất ngoại.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments