Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Đệ Nhất Phu Nhân hồi phục sau phẫu thuật thận tại Walter Reed

 

New York Daily News – Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump vừa trải qua một ca phẫu thuật thận vào thứ Hai và dự kiến sẽ phải nằm viện vài ngày, phát ngôn nhân của bà cho biết.

Bà Melania có một số vấn đề về thận và được đưa vào Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed bên ngoài Thủ đô Washington để “điều trị nghẽn mạch,” giám đốc truyền thông của Đệ Nhất Phu Nhân, Stephanie Grisham, cho biết trong một tuyên bố.

Bà Grisham cho biết: “Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp và không có biến chứng.” Bà mô tả tình trạng thận của Đệ Nhất Phu Nhân, 48 tuổi, là “lành tính.”

Bà Grisham cho biết thêm rằng bà Melania “có khả năng” ở lại bệnh viện “hết tuần này.” Nhưng “Đệ Nhất Phu Nhân hy vọng mau chóng hồi phục hoàn toàn để bà có thể tiếp tục công việc của mình vì trẻ em ở khắp mọi nơi.”

Tổng thống Trump vẫn làm việc ở Tòa Bạch Ốc trong thời gian vợ phẫu thuật nhưng dự kiến sẽ đến thăm bà vào chiều thứ Hai.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump. Photo Credit: AP

Bà Melania là người phối ngẫu đầu tiên của Tổng thống trải qua một thủ tục y tế nghiêm trọng như vậy trong thời gian tại Tòa Bạch Ốc, kể từ khi Nancy Reagan, người đã cắt bỏ vú vào 10/1987.

Ca phẫu thuật diễn ra sau hai tuần bận rộn bất thường của Đệ Nhất Phu Nhân.

Tuần trước, bà Melania đã công bố chương trình “Be Best,” một chiến dịch nâng cao nhận thức để chống lại bắt nạt trực tuyến và thúc đẩy sự phát triển của trẻ em.

Đệ Nhất Phu Nhân phải đối mặt với một số lời chỉ trích khi công bố chương trình này, vì nó liên quan đến hành vi của chồng bà.

Trước khi công bố “Be Best,” Đệ Nhất Phu Nhân đã tổ chức quốc yến đầu tiên để tiếp đãi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và vợ ông, Brigitte Macron.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments