Monday, February 6, 2023
spot_img

Đề nghị hủy bỏ quyết định bổ nhiệm đối với Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư

Vietnam – Cali Today News – Những ngày qua, ngoài việc cách chức hết các chức vụ trong đảng CSVN đối với ông Ngô Văn Tuấn-phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa do liên quan đến người đẹp Trần Vũ Quỳnh Anh, điều khiến dư luận bàn tán không ngừng là ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Khoa học-Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Cách đây 2 năm, việc ông Bảo trở thành giám đốc của một sở khi chỉ mới 30 tuổi cũng đã khiến dư luận bất bình, vì nhiều người cho rằng việc thăng quan tiến chức không phải do thực lực, mà nhờ vào người cha, tức là cựu Bí thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh.

Ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng CSVN đã có kết luận đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Theo đó, ông Bão bị cho là đã vi phạm vào 2 điểm sau:

– Không trung thực trong quá trình công tác, lý lịch bản thân khi ứng cử vào Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2015-2020

– Không có ý thức kỷ luật, vi phạm nguyên tắc sinh hoạt đảng, bỏ sinh hoạt đảng trong nhiều tháng, không chịu chuyển sinh hoạt đảng khi đi du học nước ngoài.

Với những vị phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu tỉnh Quảng Nam phải xóa danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo,đồng thời hủy các quyết định bổ nhiệm đối với ông này.

Không chỉ đối với con, mà ngay người cha là Lê Phước Thanh, người từng là Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng.

Ngày 18/12, bên lề cuộc họp Quốc hội CSVN, một số đại biểu đã lên tiếng đề nghị phải làm rõ trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong việc bổ nhiệm ông Bảo cách đây hơn 2 năm trước. Trả lời báo Người Lao Động, một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam đã cho biết rằng, khi kiểm tra việc bổ nhiệm ông Bảo, phái đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ chỉ làm qua loa chiếu lệ.

Có thể, chính vì làm chiếu lệ nên ông Lê Phước Hoài Bảo mới nhanh chóng thăng quan tiến chức, mới 30 tuổi nhưng đã ngồi vào chiếc ghế Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư. Cũng vì làm chiếu lệ nên kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ lại rất khác so với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đó, vào tháng 10/2015 sau khi ông Lê Phước Hoài Bảo được bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư đã xảy ra những nghi ngờ. Ngay lúc này, Bộ Nội vụ đã cử phái đoàn do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn vào Quảng Nam để kiểm tra. Theo kết luận của Bộ Nội vụ, việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng quy trình. Việc ông Bảo trở thành Giám đốc một sở là nằm trong chính sách phát triển nhân lực.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa). Ảnh: Vnexpress

Từ các nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, ông Lê Phước Hoài Bảo là người có năng lực thực sự, được trường Đại học Claremont Graduate University (Hoa Kỳ) nhận vào học và tốt nghiệp với bằng thạc sỹ loại giỏi. Đây là trường được coi là danh giá ở tại Hoa Kỳ. Trong vụ ông Lê Phước Hoài Bảo, do không thể đánh vào thực lực học tập, ngôi trường mà ông Bảo đã theo học nên Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã nhắm đến quá trình đi học ông Bão không chịu sinh hoạt đảng, bỏ sinh hoạt đảng trong nhiều tháng.

Cho đến nay, dư luận không biết được mục đích nhắm vào ông Lê Phước Hoài Bảo trong chiến dịch chống tham nhũng của ông Nguyễn Phú Trọng là gì, nhưng chắc chắn không nằm ngoài việc thâu tóm quyền lực, hất cẳng những kẻ không thuộc phe phái trong nội bộ đảng CSVN.

Trong hai ngày 19-20/12 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ họp kiểm điểm tập thể. Mặc dù không nói ra, nhưng chắc chắn cuộc họp ấy không nằm ngoài mục đích tìm cách tháo gỡ những rắc rối do việc bổ nhiệm Lê Phước Hoài Bảo mang đến. Những lãnh đạo của tỉnh Quảng Nam hiện đang đương chức có dính líu đến vụ bổ nhiệm còn có Đinh Văn Thu-phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam; ông Huỳnh Khánh Toàn, phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam. Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, cơ quan này đang tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với các ông Lê Phước Thanh, Đinh Văn Thu và Huỳnh Khánh Toàn.

Không liên quan đến hồ sơ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo nhưng nằm trong danh sách “cá nằm trên thớt” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, mới đây, Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã dừng phân công công tác đối với ông Ngô Văn Tuấn-phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn sẽ không được tham dự các cuộc họp, sự kiện nào của tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Điều này không nằm ngoài dự đoán của chúng tôi, vì như đã nói, một khi bị cách tất cả các chức vụ trong đảng CSVN, nó cũng đồng nghĩa ông Tuấn không còn nắm giữ bất cứ quyền lực nào trong bộ máy chính quyền.

Chiến dịch chống tham nhũng của ông Nguyễn Phú Trọng đang đến độ cao trào, rất nhiều màn hài kịch được phơi bày ra trước mặt công chúng. Người bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm điều lệ đảng, có gia sản bất minh như Huỳnh Đức Thơ nhưng vẫn còn được tại vị. Trong khi việc “nâng đỡ không trong sáng” đối với cô Trần Vũ Quỳnh Anh lại bị cách chức hết các chức vụ trong đảng và phải ngồi chờ về hưu.

Nguoi quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments