Wednesday, March 29, 2023
spot_img

“Dậy sóng” video ghi cảnh Bảo vệ tổ dân phố đánh 02 em nhỏ dã man

Cộng đồng mạng xã hội Việt Nam vào ngày 1/4/2021 bày tỏ cơn phẫn nộ khi xem một video clip ghi lại cảnh Bảo vệ tổ dân phố đánh hai em nhỏ hết sức tàn bạo và dã man, nhiều người có mặt xung quanh ngó nhìn. Cơ quan công an buộc phải nhanh chóng vào cuộc …

 Mạng báo Việt Nam cho biết, vụ việc xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10- TP.Sài Gòn). Theo đó, vào ngày 1/4/2021, mạng xã hội Việt Nam lan tải một video clip ghi lại cảnh một thanh niên mặc đồng phục Bảo vệ tổ dân phố đấm đá thô bạo, dã man và liên tục vào người hai em trai trong một căn phòng. Đi kèm với hành động đấm đá, Bảo vệ tổ dân phố không ngớt tra hỏi hai em trai này bằng những lời lẽ ví như hai em là đối tượng trộm cắp.

Điều đáng nói ở đây, thời điểm xảy ra vụ việc trong căn phòng có rất nhiều người lớn tuổi đa phần chỉ vô cảm ngó nhìn chứ không có hành động can thiệp mạnh mẽ nào để ngăn chặn vụ đánh đập trẻ em.

Ngày 2/4/2021, trước áp lực của dư luận, Ban Giám đốc Công an TP.Sài Gòn đã chỉ đạo Công an Quận 10 vào cuộc điều tra vụ việc.

Trích dẫn nguồn thông tin từ báo VTC News nguyên do là thời gian qua, Trường THCS Nguyễn Văn Tố xảy ra nhiều vụ mất vật dụng. Trường báo cho địa phương phối hợp tuần tra.

Lúc 23h10 ngày 31/3, lực lượng bảo vệ nhà trường quan sát camera an ninh phát hiện 2 em N.P.H.T. và T.A. (cùng 14 tuổi) leo vào khuôn viên bên trong trường nên đã tri hô.

Cùng thời điểm trên, lực lượng dân phố khu phố 12, phường 14 (gồm 4 thành viên) đang thực hiện công tác tuần tra đã phối hợp với bảo vệ trường đưa 2 em N.P.H.T. và T.A. vào phòng quan sát camera của trường để làm rõ hành vi đột nhập vào trường. Lúc đầu, 2 em N.P.H.T. và T.A. không thừa nhận hành vi vi phạm nên bị bảo vệ tổ dân phố đánh đập.

Sau đó, 2 em N.P.H.T. và T.A. thừa nhận nhiều lần leo hàng rào vào trường lấy trộm tài sản. Một em thừa nhận vào trường lấy trộm vợt cầu lông, máy tính casio, 3 đôi giày. Em còn lại thừa nhận lấy 5 đôi giày và 6 cây vợt cầu lông. Trường và công an xác định các em còn nhỏ nên giao về cho gia đình, không xử lý hình sự.

Còn đối tượng đánh 2 em là Trần Quốc Hùng (SN 2000, tổ viên tổ dân phố của phường 14). Hiện Hùng và 3 tổ viên tổ dân phố khác bị đình chỉ công tác và giải trình vụ việc. Những người có mặt trong vụ việc đều phải giải trình./.

 

THIÊN HÀ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT