Sunday, March 26, 2023
spot_img

Dày đặc lực lượng giám sát bầu cử tại vùng Vịnh San Francisco

Cali Today News – An ninh bầu cử là mối quan tâm chính của cử tri năm nay, chính vì vậy những người ủng hộ quyền công dân cũng như các quan chức sẽ có mặt khắp nơi ở miền Bắc California trong ngày Tổng tuyển cử.

Hôm nay, Tổ chức Asian Law Caucus (ALC) đang tung hết lực lượng để giám sát các điểm bầu cử trên khắp khu vực, và bảo đảm cử tri không nói Anh ngữ được trợ giúp nếu cần. Theo ông Jonathan Stein, ALC đã triển khai 350 nhân viên giám sát, bảo đảm tài liệu dịch thuật và nhân viên song ngữ có mặt, cũng như bảo đảm ngăn chặn được những kẻ đe doạ cử tri tránh phòng bỏ phiếu.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng gởi giám sát viên dân quyền đến quận Napa và Alameda. Trong khi đó, Sở Bầu cử San Francisco hiện đang xem xét một vấn đề về lá phiếu. Giám đốc John Arnst cho biết, cơ quan hiện đã liên lạc với Đơn vị chống Gian lận Bầu cử thuộc Văn phòng Biện lý sau khi một cử tri báo có một dấu khó hiểu trên lá phiếu của ông. “Đó là một trong 269.000 lá phiếu gởi ra qua đường bưu điện, và trường hợp đầu tiên như vậy,” ông Arnst giải thích.

Cũng theo ông Giám đốc, tất cả mọi quan ngại liên quan đến bầu cử đều sẽ được điều tra.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT