Thursday, February 2, 2023
spot_img

Đấu súng bên ngoài căn nhà trồng cần sa ở Fremont

Cali Today News – Một vụ đấu súng đáng sợ xảy ra ở Fremont nhưng phải đến 1 tiếng sau cảnh sát mới biết sự việc. Nguyên nhân ngôi nhà này bị nghi can nhắm ra tay là những cây cần sa được người người thuê nhà trồng bên trong.

Vào khoảng 1h30’ sáng, người dân chung quanh khu vực giật mình tỉnh giấc bởi một loạt tiếng súng vang lên. Ít nhất 2 nghi can mang mặt nạ tìm cách đột nhập vào ngôi nhà trên đường Fremont Boulevard, gần ngã tư đường Delaware Street. Nghi can bắt đầu xả súng, những người bên trong lập tức bắn trả. Có ít nhất 8 phát đạn, một viên đạn trúng chiếc xe đậu bên đường, máu vương vãi trên lối đi. Cả bọn bên ngoài, bên trong bỏ trốn.

Cảnh sát chỉ hay biết sau khi một người đàn ông 28 tuổi – một trong những người mướn nhà – vào bệnh viện chữa vết thương đạn bắn trúng vai.

Ba vỏ đạn rơi trong sân nhà ông Richard Sewell. Lâu nay ông đã để ý có gì đó không ổn. “Họ đến, đậu xe bên ngoài, chưa bao giờ bật đèn,” Sewell kể. “Tôi không hiểu tại sao không có đèn, vô lý quá.”

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà có giá $1 triệu Mỹ kim trông có vẻ được chăm nom cẩn thận nhưng bên trong một khung cảnh hoàn toàn khác. Cửa sổ đóng kín ván ép, hệ thống thông gió và ánh sáng được lắp lại để phục vụ trồng cần sa. Cảnh sát phát giác có khoảng 460 cây cần sa, với giá thị trường ước tính khoảng $250/ounce. “Cần sa được trồng trên từng mọi ngóc ngách, chỉ chừa mỗi gara để ngủ,” nhân viên điều tra thuộc Sở Cảnh sát Fremont Michael Gebhardt cho biết.

Điều tra sơ bộ cho thấy, những kẻ mướn nhà đã đem một số cây cần sa đi trước khi nhà chức trách đến hiện trường. Cảnh sát phong toả khu vực, kiểm tra camera giám sát, camera giao thông, và tăng cường tuần cảnh. Lực lượng thực thi công lực hiện đang điều tra xem liệu đây có phải là một phần của hoạt động tội phạm có tổ chức lớn hơn hay không.

Nhà chức trách bày tỏ quan ngại, sau khi được hợp pháp hoá, cần sa giải trí sẽ thu hút nhiều bạo lực hơn. “Trồng cần sa cũng giống như cất giữ vàng tại nhà vậy, nếu kẻ xấu biết được, chúng có thể tìm cách đoạt cho bằng được số vàng,” ông Gebhardt cho hay.

Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: 510-790-6963.

Huong Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments