Monday, February 6, 2023
spot_img

Đấu đá nội bộ, anh trai Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng bị bắt khẩn cấp

Vietnam – Cali Today News – Tối ngày 19/8, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để điều tra về việc ông này đã dùng Sim điện thoại nhắn tin đe dọa Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch thành phố Đà Nẵng.

Ông Đào Tấn Cường là anh trai ông Đào Tấn Bằng-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Vào thời điểm bị bắt, ông Đào Tấn Cường là phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Ngay sau khi bị bắt, ông Cường đã bị công an di lí ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Cho đến nay, những người có trách nhiệm từ chối cung cấp tin tức cho báo chí biết nguyên nhân đằng sau của việc bắt ông Đào Tấn Cường. Tuy nhiên, theo những tin tức mà chúng tôi thu thập được, việc bắt ông Cường liên quan đến chuyện đấu đá nội bộ giữa phe nhóm của ông Nguyễn Xuân Anh-Bí thư Thành ủy và Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch thành phố Đà Nẵng.

Vào tháng 3/2017, trên Internet xuất hiện những tài liệu về số gia sản khổng lồ của ông Huỳnh Đức Thơ. Trong đó có rất nhiều bất động sản, cổ phần tại những công ty thép tai tiếng do gây ô nhiễm trên địa bàn thành phố. Những tin tức này nhanh chóng được một số tờ báo điện tử đăng lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ông Thơ.

Điều đặc biệt, khối gia sản được tiết lộ đều nằm trong đống tài liệu về mà ông Huỳnh Đức Thơ buộc phải khai và giao nộp nó cho Thành ủy Đà Nẵng. Những tài liệu đó đều thuộc diện bí mật, không rõ bằng cách nào lại rò rỉ ra bên ngoài. Theo những lời đồn đoán, việc rò rỉ tài liệu là nhằm hạ bệ uy tín của ông Thơ, phục vụ cho việc ông Nguyễn Xuân Anh hạ bệ Huỳnh Đức Thơ. Trong khi đó, ông Đào Tấn Bằng- em ruột của nghi can Đào Tấn Cường lại là Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Trả lời với báo giới về việc anh trai mình bị bắt, ông Đào Tấn Bằng cho biết:

“Đó là anh ruột tôi. Anh ấy cũng đã lớn rồi. Đây là sự việc cá nhân của anh ấy thì anh ấy chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ biết làm sao giờ”- theo Soha.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (trái) và Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Người Lao Động

Về phần mình, ông Huỳnh Đức Thơ nói không hề quen biết ông Đào Tấn Cường, có chăng chỉ biết ông Đào Tấn Bằng mà thôi. Việc ông Cường nhắn tin đe dọa mình ông Thơ không hề biết vì mục đích gì.

Vào thời điểm tháng 3/2017, tại Đà Nẵng có một số cán bộ được luân chuyển, rất nhiều trong số đó đã không được ngồi vào những vị trí mong muốn nên đã tỏ ra bất mãn. Cùng với đó, ông Đào Tấn Cường có một số dự án trên bán đảo Sơn Trà. Do bị dư luận kịch liệt lên án nên dự án đã phải tạm ngưng.

Mặc dù nội bộ chính quyền thành phố Đà Nẵng rối như tơ vò, lãnh đạo đấu đá nhau ra mặt nhưng ông Nguyễn Xuân Anh, qua trả lời báo chí vẫn khẳng định không hề có chuyện mất đoàn kết.

Sau khi Bộ Công an cho bắt Đào Tấn Cường, mọi việc đã dần dần được hé lộ. Chúng tôi sẽ cung cấp tin tức cho độc giả khi có thêm những diễn biến mới.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments