Monday, December 5, 2022
spot_img

Đất nước lâm nguy: Trước mộng bành trướng bá quyền của Trung Cộng và sự tiếp tay của Đảng CSVN

Cali Today news – Đất nước Việt Nam từ hơn bốn ngàn năm lập quốc đến nay, chưa bao giờ quê hương thân yêu của chúng ta phải lâm vào tình trạng lâm nguy, có cơ bị mất nước, văn hoá bị huỷ hoại và dân tộc Việt sẽ bị diệt vong vì mộng bành trướng bá quyền của Trung Cộng và với sự tiếp tay đắc lực của những kẻ lãnh đạo đảng CSVN.

Nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc Việt dù đất nước bị Tàu cai trị 1000 năm và bị Pháp đô hộ 100 năm, nhưng dân tộc Việt vẫn hào hùng đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm, dành lại sự độc lập cho nước nhà. Những vị anh hùng như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Thái Học, Cô Giang, Cô Bắc v.v.. đã đứng lên cứu nước và  được dân Việt nhớ ơn muôn đời. Nhưng hiện nay, tình trạng đất nước trở nên khó khăn muôn bề và tệ hại hơn vì bọn Thái Thú cai trị lại chính là những kẻ cùng giòng máu Việt, những kẻ tay sai đắc lực cho Trung Cộng .

Từ bao ngàn năm qua, Trung Hoa nay là Trung Cộng  luôn ôm mộng bá quyền, muốn bành trướng thế lực bằng cách chiếm đoạt lãnh thổ của nhiều quốc gia. Mục tiêu chiếm đoạt của Trung Cộng hiện nay là ngoài Đài Loan còn cả Việt Nam, Lào , Campuchia và vùng Á Châu.

Riêng Việt Nam,Trung Cộng đã lần lượt thi hành chiến lược vết dầu loang làm suy yếu VN trên mọi lãnh vực nhằm lần lượt nuốt trọn quê hương VN của chúng ta.

Lợi dụng việc yểm trợ tài chánh, quân đội, vũ khí  cho CSVN trong các cuộc chiến chống Pháp và xâm lăng Miền Nam VN, Trung Cộng đã mặc cả với các lãnh tụ của CSVN qua những mật ước như Mật Ước Thành Đô, tại tỉnh Tứ Xuyên được Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh, Thủ Tướng Đỗ Mười, cố vấn Phạm Văn Đồng thoả hiệp với Trung Cộng vào năm 1990 và  Công Hàm 1958 do Phạm Văn Đồng ký gởi cho Chu Ân Lai bằng lòng nhường nhiều lãnh hải, lãnh thổ của Việt Nam cho Trung Cộng.

 Vào năm 1930, Hồ Chí Minh đã khẳng định với Thủ Tướng Chu Ân Lai của Trung Cộng là:“Việt Nam và Trung Quốc tuy hai mà một. Một dân tộc. Một nền văn hoá. Một phong tục. Một tổ quốc. Nếu giúp chúng tôi thắng Pháp, thắng Nhật, thắng tất cả bọn tư bản vùng Đông Nam Á, nắm được chính quyền, thì nợ viện trợ  sẽ hoàn trả dưới mọi hình thức, kể cà cắt đất, cắt đảo, lùi biên giới nhượng lại cho Trung Quốc , chúng tôi cũng làm để đền ơn, đáp nghĩa . ..”

Ngày 14-9-1958, Hồ Chí Minh chỉ thị cho thủ tướng Phạm Văn Đồng ký “Công Hàm” giao đứt quần đảo Hoàng Sa cho Trung Cộng.

Nhờ vào bản Công Hàm nầy của Phạm Văn Đồng mà Trung Cộng vào tháng 1 năm 1974 đã đem lực lượng hải quân hùng hậu của mình đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay của VNCH.Từ đó đến nay, Trung Cộng tự vẽ đường lưỡi bò 9 đoạn hầu chiếm đoạt cả Biển Đông. Trung Cộng lần lượt cho xây cất nhiều đảo nhân tạo và lập nhiều căn cứ quân sự. xây phi trường trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bất kể những lời phản đối của  Phi Luật Tân, Đài Loan, Nhật, Nam Dương, Việt Nam và phán quyết của toà án quốc tế La Haye.

               Nhờ vào Mật Ước Thành Đô, Trung Cộng ngang nhiên lần lượt chiếm đoạt Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, đồng thời tháo  bỏ hoặc di dời  nhiều cột mốc biên giới Việt -Trung  vào sâu trong lãnh thổ của VN.Thiết lập những khu tự trị cho Trung Cộng như vùng Vũng Áng ở Hà Tĩnh v.v.

          Vì điên cuồng muốn thiết lập chế độ Cộng Sản, một chủ thuyết vô tổ quốc, vô tôn giáo và vô gia đình, Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của CSVN bất chấp mọi hậu quả tai hại khi phải nhường lãnh thổ cho Trung Cộng. Tổng Bí Thư Lê Duẫn trong cuộc chiến xâm lăng Miền Nam VN đã từng tuyên bố: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Cộng”. Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh thì để lại câu nói phản quốc là: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc là mất nước, nhưng còn hơn mất đảng.”

Với hậu ý thâm độc, trong trận chiến Điện Biên Phủ vào năm 1954, Trung Cộng đã đưa nhiều quân lính, vũ khí và ngay cả vị tướng chỉ huy trận chiến đánh với Pháp không như dư luận cho rằng tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy để dễ bề bắt chẹt CSVN. Trong trận chiến xâm lăng Miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến 1975, ngoài việc viện trợ cho CSVN nhiều vũ khí, quân dụng,Trung Cộng còn đem sang giúp CSVN đến 300 ngàn quân, nguỵ trang mặc quân phục của bộ đội Bắc Việt.

          Ngoài việc tạo cho CSVN lún sâu vào việc lệ thuộc vào Trung Cộng, bọn lãnh đạo Trung Cộng còn có mục đích làm suy yếu tiềm năng chiến đấu của dân tộc VN. Được biết  trong cuộc chiến xâm lăng miền Nam VN, số quân, dân của hai miền Nam Bắc chết  trên 3 triệu người và bị thương trên nhiều triệu người. Trong số người tử trận đa số là lực lượng thanh niên bị ép phải bỏ học. Trung Cộng chính là kẻ thúc giục Hồ Chí Minh làm cuộc Cải Cách Ruộng Đất vào năm 1956 giết hàng trăm ngàn dân lành. Sau cuộc chiến xâm lăng Miền Nam, đầu tháng 5 năm 1975, các nhà lãnh đạo CSVN đã cho cầm tù hàng trăm ngàn quân dân cán chính của VNCH, khiến hàng triệu người phải liều mình phải đi tỵ nạn tại nhiều quốc gia và làm cho hàng trăm ngàn dân lành gồm cả đàn bà, trẻ con phải chết tức tưởi trên biển đông. Ngoài ra, CSVN cũng ra tay triệt hạ tất cả thành viên của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, các ông Ls Nguyễn Hữu Thọ, kỷ sư Trương Như Tảng, các bà Nguyễn Thị Bình, Bs Quỳnh Hoa ngay cả thượng tướng Trần Văn Trà đều bị loại không được trọng dụng.

           Để làm tê liệt nền kinh tế của VN, Trung Cộng đã cho chận thượng nguồn nước của sông Mekong để miền Nam VN  mệnh danh là vựa lúa không còn khả năng canh tác. Ngư nghiệp cũng bị thiệt hại nặng nề khi các ngư phủ VN không còn đi xa ra biển đánh cá hoặc biển bị đầu độc như vụ nhà máy Formosa thải chất độc ra biển thuộc các tỉnh miền Trung.Thực phẩm ngày nay tại VN được Trung Cộng đem sang bị tiêm nhiều chất độc vào để cho dân Việt bị bệnh mà chết dần mòn.

          Gần đây, việc cải tổ tiếng Việt do ông Bùi Hiền đề ra mà thực chất là do sự chỉ đạo của Trung Cộng là nhằm huỷ bỏ chữ quốc ngữ của dân Việt để Trung Cộng dễ bề đồng hoá dân VN sau nầy.

Nguyễn Phú Trọng đón tiếp Tập Cận Bình với  quốc kỳ Trung Cộng thêm 1 sao

          Thật là đau buồn là những cuộc biểu tình của dân chúng đòi lại quần đào Hoàng Sa và Trường Sa hoặc phản đối Trung Cộng đều bị lực lượng công an của CSVN đàn áp thô bạo và những người trẻ  ái quốc tranh đấu chống lại Trung Cộng bị  tuyên án nhiều năm tù.

          Hình ảnh của Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cỗ, Mãn Châu sau những năm dưới chế độ cai trị sắt máu của Trung Cộng thì dân số càng ít đi và ngôn ngữ, văn hoá của họ dần dần bị tiêu diệt.

Tương lai của Việt Nam hiện nay cũng không được sáng sủa gì. Những câu nói đầu môi của Hồ Chí Minh và những kẻ lãnh đạo của đảng CSVN là: “Không có gì qúi bằng sự Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc” phải chăng chỉ là những câu để lừa bịp bao triệu người dân Việt bấy lâu nay nhằm che đậy cho hành vi nô lệ đắc lực cho Trung Cộng.Quân đội của CSVN mang danh là Quân Đội Nhân Dân thì phải đứng về phía Nhân Dân chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ của  quốc gia và sự hạnh phúc của toàn dân, đừng để trở thành một quân đội phục vụ cho đảng CSVN và chiến đấu vì quyền lợi của Trung Cộng.

          Cầu mong các bậc tiền nhân anh hùng, liệt sĩ của dân Việt phù hộ cho đất nước và dân tộc Việt thoát  được vòng nô lệ giặc Tàu và sớm có được một chế độ tự do, dân chủ. Một chế độ có các nhà lãnh đạo VN sáng suốt, yêu nước biết bảo vệ lãnh thổ và phục vụ cho quyền lợi của dân tộc./.

                                                                                     Tháng 4/ 2018

                                                                                                    Ý DÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments