Monday, June 5, 2023
spot_img

Đất chuồi lớn ở tây nam Trung Quốc, có thể hơn 120 người đã chết

Tổng hợp – Lo lắng ngày càng tăng cao cho số phận của 120 người vẫn còn mất tích sau khi một trận đất chuồi lớn traà xuống vùi lấp nhà cửa của họ ở tỉnh Tứ Xuyên. Reuters đưa tin số người mất tích là 141.

Thiên tai được báo hôm thứ bảy 24/6. Chỉ có 3 nạn nhân sống sót là được lôi ra từ đống bùn đá khổng lồ vài giờ sau thảm họa, theo Tân Hoa Xã cho hay. Đó là một cặp vợ chồng và đứa con gái nhỏ 2 tháng tuổi của họ.

Photo Credit: AP

Trận đất chuồi phủ lên 62 căn nhà và 1 khách sạn xảy ra lúc hừng sáng, vào khoảng 6 giờ ở làng Xinmo thuộc quận hạt Maoxian, một vùng hiểm trở núi non nằm gần với biên giới Tây Tạng.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã hối thúc các toán cứu nạn cần gia tăng thêm nổ lực vì số người được cứu quá ít so với số dân làng. Trận đất lở còn vùi lập giòng sông gần đó một quãng gần 2 cây số.

Tân Hoa Xã cho hay có hơn 400 người tham gia cứu nạn với 6 xe cứu thương đã có mặt tại chỗ, ngoài ra nhiều xe cưứ thương khác cũng dang trên đường đến hiện trường tai nạn. Hình ảnh TV cho thấy dân làng gần đó cũng tham gia đến cứu.

Photo Credit: AP

Wang Yongbo, một viên chức lãnh đạo các toán cứu cấp, cho hay: “Đây là trận đất chuồi lớn nhất xảy ra trong vùng từ khi có trận động đất ở Wenchuan”. Ông muốn nhắc đến trận động đất năm 2008 ở Tứ Xuyên mạnh 7.9 độ làm cho gần 90,000 người mất mạng.

Người ta chỉ mới tìm thấy 5 thi thể bị chôn lấp. Chính em bé hai tháng tuổi đã cứu sống vợ chồng vì nó kêu khóc lúc gần sáng, anh Qiao Dashui, cha của em bé, choàng tỉnh và ‘nghe một tiếng động lạ rất lớn và biết ngay có đất lở’

Trần Vũ (nguồn: AP, Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT