Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Đạo quân phái đẹp Bình Nhưỡng sửa soạn xâm nhập miền Nam Seoul

MSN – Với vẻ đẹp ngoại hình tươi thắm và những động thái nhanh nhẹn đầy sinh lực, các “Nữ “cổ động Viên” (Cheerleaders) của Bắc Hàn là một sự tương phản rõ nét với chế  độ đầy tham vọng vũ khí nguyên tử Bình Nhưỡng.

Được mệnh danh “quân đội phái đẹp”, những phụ nữ trẻ Bắc Hàn này phần lớn ở độ tuổi thiếu nữ hoặc tròn trèn 20 tuổi – đã thu hút được sự chú ý của công chúng khi họ được đưa tới miền Nam.

Hôn thê của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Un, cô Ri Sol-Ju, là một trong số các nữ cổ động viên tham dự Đại hội Vô địch Điền kinh Châu Á năm 2005 tại Incheon.

Đội nữ cổ động viên này được xếp đặt xuất hiện lần thứ tư ở miền Nam sau khi Bình Nhưỡng đồng ý trong tuần này sẽ gửi một phái đoàn đến tham dự Thế vận Hội mùa Đông vào tháng tới tại Pyeongchang, chỉ cách 80 km (50 dặm) về phía nam khu phi quân sự nơi chia hai Bán đảo Triều Tiên.

Bắc và Nam Triều Tiên đã hoàn toàn tách biệt kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên đình chiến năm 1953.  Không có đường dây điện thoại hoặc đường dây bưu điện giữa hai miền.

Bất kỳ phái đoàn Bắc Hàn nào tới Nam Hàn đều được Bình Nhưỡng lựa chọn cẩn thận, và các phong trào của miền Bắc bị kiểm soát chặt chẽ ở miền Nam. Theo tường trình, phái đoàn tham dự Olympics mùa Đông có thể được xếp đặt cư ngụ trên một chiếc thuyền du lịch đậu tại thành phố ven biển tuyệt đẹp Sokcho, giúp Bình Nhưỡng theo dõi dễ dàng hơn.

Đạo quân phái đẹp Bình Nhưỡng. Photo Credit: AFP

Ông An Chan-Il, một nhà nghiên cứu chương trình đào tạo của Học viện Nghiên cứu Triều Tiên, cho hay các “nữ cổ động viên” được chọn lựa theo một tiêu chuẩn khắt khe từ chế độ Bình Nhưỡng

Ông An nói với AFP: “Họ phải cao hơn 163 cm (5ft 3ins) và thuộc những gia đình có lý lịch tốt.  “Những người chơi nhạc từ các ban nhạc và những hoạt động âm nhạc hầu hết là sinh viên của đại học ưu việt Kim Il-Sung Univerity.”

Sự chia cắt của Triều Tiên làm cho nhiều công dân miền Bắc trở thành đối tượng của một số niềm đam mê của người miền Nam.

Các nữ cổ động viên này đã xuất hiện lần đầu tại Asian Games 2002 ở Busan, đánh mạnh vào sự thu hút khi gần 300 người trong số họ đến bến phà mặc những y phục Triều Tiên truyền thống – và vẫy tay với các lá cờ huy hiệu thống nhất, một màu xanh nhạt biểu hiệu Bán đảo Triều Tiên.

Hàng trăm cư dân Busan đã xếp hàng để chào đón họ, với một số ngôi nhà cũng treo lá cờ bay huy hiệu thống nhất.

Đạo quân phái đẹp Bình Nhưỡng. Photo Credit: AFP

Với vũ điệu mạnh mẽ của riêng họ – đôi khi sử dụng các nhạc cụ riêng biệt, các “nữ cổ động viên” đã được ca ngợi với sự chú ý khi họ hát và nhảy múa trên khán đài.

Năm 2005, cựu nữ cổ động viên Cho Myung Ae – người có ngoại hình đẹp đã đưa cô lên một tầm cao thu hút công chúng miền Nam – xuất hiện trong một quảng cáo truyền hình cho điện thoại di động Samsung với ngôi sao nhạc pop nổi tiếng Nam Hàn Lee Hyo Ri.

Những ủng hộ cộng đồng đã luôn luôn chứng minh là sức mạnh đáng kể trong một ván cờ chính trị hoặc một sự kiện quan trọng nào đó, và sự tham dự của “Đội quân Sắc đẹp” là điềm tốt cho các nhà tổ chức Thế vận Hội mùa Đông.

Ngọc Thạch (Theo MSN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT