Thursday, February 2, 2023
spot_img

Daniels đòi Bộ Ngân khố công bố báo cáo hoạt động đáng ngờ về chi trả $130K

(The Hill) – Luật sư của Stormy Daniels đang yêu cầu Bộ Ngân khố công bố thông tin về “báo cáo hoạt động đáng ngờ – SAR” do một ngân hàng nộp lên cho chính phủ liên quan đến thoả thuận giữa cô đào với luật sư lâu năm của Tổng thống, ông Michael Cohen.
Theo tường trình từ CNN, luật sư Michael Avenatti yêu cầu trong thư gởi cho Bộ trưởng Ngân khố Steve Mnuchin vào hôm thứ Hai.

Trong thư, ông Avenatti cho rằng, số tiền $130.000 Mỹ kim ông Cohen trả cho cô Daniels là trung tâm vụ kiện chống lại ông Trump, ông Cohen và công ty Essential Consultants do luật sư Cohen lập nên vào năm 2016 để thực hiện giao dịch. “Báo cáo hoạt động đáng ngờ” được First Republic Bank – ngân hàng chi trả – đệ lên Bộ Ngân khố, theo Wall Street Journal tường trình vào tháng trước. Chi tiết việc chi trả món tiền trên không chỉ là vấn đề quan trọng trong vụ kiện của cô Daniels mà còn là “mối quan tâm lớn của công chúng” trong nước.

“Chúng tôi yêu cầu ông công khai SAR cùng với bất cứ, hoặc tất cả những dữ liệu căn bản, giao dịch và tài liệu liên quan đến báo cáo này nằm trong sự kiểm soát của ông,” ông Avenatti ghi. “Việc công bố những thông tin về SAR theo yêu cầu nằm trong thẩm quyền của của Bộ trưởng Ngân khố, cho phép công chúng biết được những thông tin quan trọng liên quan đến khoản chi trả.” Luật sư Avenatti cũng nói thêm, “Quả thật, nếu việc trả tiền không có gì khuất tất như ông Cohen vẫn tuyên bố thì không có lý do gì mà không công khai SAR ngay lập tức.”

TT Trump và Stormy Daniels. Photo Credit: the Hill

Theo Wall Street Journal, số tiền $130.000 Mỹ kim được chuyển vào tài khoản uỷ thác của luật sư đại diện cô Daniels vào lúc đó là ông Keith Davidson, qua City National Bank ở Los Angeles. Tuy nhiên, thư gởi ông Mnuchin không đá động đến ngân hàng này hay yêu cầu thông tin liên quan đến họ.

Lá thư được gởi đi giữa bối cảnh ngày càng có nhiều câu hỏi về khoản chi trả của ông Cohen cho cô đào phim khiêu dâm chỉ vài ngày trước bầu cử tổng thống 2016. Theo luật sư Cohen, ông cùng tiền cá nhân chi trả cho cô Daniels, chiến dịch tranh cử của ông Trump hay Trump Organization đều không liên quan đến chuyện này, hoặc thậm chí hoàn lại tiền cho ông ta.

Nhiều chuyên viên chính trị và tài chánh tranh cử bày tỏ quan ngại, nỗ lực “bịt miệng” một cá nhân, không cho người này đưa ra những tuyên bố bất lợi chính trị về ứng cử viên tổng thống có thể được xem là khoản đóng góp vận động tranh cử bằng hiện vật bất hợp pháp.

Toà Bạch Ốc tiếp tục phủ nhận ông chủ từng có chuyện tình cảm với cô Daniels vào năm 2006, nhưng nữ diễn viên chuyên đóng phim người lớn vẫn khăng khăng tuyên bố mình từng một lần lên giường với ông Trump. Tháng trước, Stormy Daniels đệ đơn khởi kiện, yêu cầu toà vô hiệu hoá thoả thuận không tiết lộ thông tin về chuyện tình này. Nguyên đơn cho rằng, thoả thuận không có hiệu lực vì thiếu chữ ký của ông Trump.

Luật sư của cô Daniels cũng bổ sung cáo buộc mạ lị chống lại ông Cohen vào vụ kiện trước việc luật sư của ông Trump cho rằng cô nói láo.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments