Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Daniels đề nghị trả lại $130K để công khai bàn chuyện tình giữa cô với Trump

(New York Times) – Nữ diễn viên đóng phim khiêu dâm Stormy Daniels vào ngày đầu tuần đề nghị trả lại số tiền $130.000 Mỹ kim trong thoả thuận “ngậm miệng” cho luật sư Michael Cohen để có thể tự do tiết lộ chuyện tình trước đây với ông Donald Trump.

Trong thư gởi cho luật sư riêng của Tổng thống, luật sư Michael Avenatti cho biết, thân chủ Stephanie Clifford (tên cúng cơm của cô đào Daniels) – sẽ chuyển tiền vào một trương mục do ông Trump chọn vào thứ Sáu. Luật sư Avenatti ra hạn chót, yêu cầu ông Cohen phải hồi đáp lời đề nghị từ thân chủ  vào trưa thứ Ba ngày 13 tháng 3.

Lá thư nhắc lại các điều khoản thoả thuận không tiết lộ thông tin được cô Clifford ký với ông Cohen vào tháng 10 năm năm 2016, trong đó ghi rõ, sự im lặng của Clifford sẽ bị “vô hiệu hoá” nếu cô trả lại số tiền trong hợp đồng gốc.

Theo đề nghị của luật sư Avenatti, Clifford sẽ được phép (a) “Tự do công khai kể chuyện về mối quan hệ tình cảm của cô với Tổng thống, và những nỗ lực bịt miệng cô”, (b), “sử dụng và công khai bất cứ tin nhắn, hình ảnh và băng hình liên quan đến Tổng thống mà cô đang có trong tay, tất cả mà không sợ bị trả thù và/ hoặc chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại.”

Luật sư Avenatti cũng yêu cầu ông Trump hay công ty vỏ bọc mà luật sư Cohen dùng để trả tiền cho cô Clifford không được ngăn chặn phát sóng cuộc phỏng vấn với chương trình “60 Minutes” được CBS ghi hình vào tuần trước.

Ngoài luật sư Cohen, thư của ông Avenatti cũng nêu danh luật sư Lawrence S. Rosen. Hai luật sư này hiện chưa đưa ra lời bình luận.

“Như chúng tôi luôn đề cập, chuyện này là việc tìm kiếm sự thật và khả năng cô Clifford được chia sẻ với người dân Mỹ về những gì đã xảy ra để họ có thể tự đưa ra phán quyết,” ông Avanatti ghi trong thông báo, “Đề nghị của chúng tôi chứng tỏ việc này.”
Đề nghị từ phía cô Clifford đặt Tổng thống Trump và luật sư Cohen – người phủ nhận ông chủ có mối quan hệ tình cảm với nữ diễn viên khiêu dâm – vào tình huống “khó nuốt.”

Nếu họ đồng ý với đề nghị của luật sư Avenatti thì Clifford không những có thể công khai bàn đến mối quan hệ tình cảm với ông Trump kéo dài nhiều tháng không lâu sau khi bà Melania sinh con, mà còn bàn về nỗ lực “bịt miệng” cô ta.

$130.000 Mỹ kim mà ông Cohen bảo trả từ tiền riêng đang bị nhóm Common Cause đem ra khiếu nại lên Uỷ ban Bầu cử Liên bang và Bộ Tư pháp. Common Cause cho rằng, việc này đã vi phạm luật tài chánh vận động tranh cử.

Photo Credit: Joe Raedle/Getty Images

Theo quy định của luật sư đoàn tiểu bang New York, luật sư buộc phải thông báo cho thân chủ mọi thoả thuận. Điều này có nghĩa, ông Cohen phải chia sẻ thoả thuận với cô đào Daniels cho ông Trump – người vẫn giữ im lặng kể từ khi vấn đề này nổ ra.

Còn nếu như họ phản đối thì có thể được xem như thừa nhận nỗ lực “bịt miệng” cô Cliffort vẫn đang diễn ra.

Thoả thuận gốc được cô đào khiêu dâm ký đòi hỏi tất cả các bên liên quan đưa bất cứ tranh chấp nào ra trọng tài giải quyết. Tháng trước, ông Cohen thắng được lệnh cấm đến gần tạm thời chống lại cô Clifford qua thủ tục trọng tài. Tuy nhiên, vào tuần trước, ông Avenatti đệ đơn khiếu nại thủ tục trọng tài không có hiệu lực vì ông Trump không ký hợp đồng.

Đề nghị của ông Avenatti yêu cầu chữ ký của “tất cả các bên” trong đó có cả của Tổng thống.

Hương Giang (Theo New York Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments