Sunday, February 5, 2023
spot_img

Đánh nhau dữ dội giữa người bênh kẻ chống ông Trump làm 11 bị thương và 20 bị bắt

Cali Today News – Gần như tất cả các đài TV của Hoa Kỳ đều đồng loạt đưa hình ảnh trận đánh nhau đường phố giữa một bên là những người ủng hộ TT Trump và một bên là những người chống phát xít ở Berkeley, California hôm qua.

Có 11 người bị thương và 20 người bị cảnh sát bắt trong trận đấu đã dữ dội. Những người tổ chức tuần hành “Patriots Day” và một nhóm phản đối do Anfifa, nhóm chống phát xít thực hiện và không có liên quan gì đến 150 cuộc tuần hành yêu cầu ông Trump công bố tax return.

Đài NBC quay cảnh nhiều người đội mũ bảo vệ, tay cầm cán cờ, ván trợt gỗ xông vào đánh nhau túi bụi, có cảnh nhiều người đá một thanh niên đã gục ngã trên đường hay một người đàn ông đấm ngay vào mặt một phụ nữ làm cô này té bật ngữa xuống đất.

Cuộc biểu tình thoạt đầu quy tụ 200 người nhưng nhanh chóng phình lên gấp đôi với khoảng 400 người tham gia lúc 4 giờ chiều. Những người ủng hộ ông Trump thuộc đảng phái cực hữu da trắng.

Trong một thông báo, cảnh sát Berkeley cho hay đã tịch thu nhiều chục vũ khí, kể cả một khẩu súng gây choáng, mã tấu, dao, bình xịt đuổi gấu, một cái cán búa, bình xịt hơi cay và một cái thùng đựng đầy vật cứng.

Vụ đánh nhau dữ dội xảy ra hơn một tháng sau khi xảy ra cảnh tượng tương tự của ngày tuần hành có tên “March 4 Trump”. Trong bản tin không cho biết rõ tình trạng bị thương ra sao của hai bên trong trận xung đột hôm cuối tuần.

Trần Vũ (NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments