Monday, March 27, 2023
spot_img

Danh hiệu mới dài “lê thê” của Kim Jong Un

Cali Today News- Nghị viện Bắc Hàn đã cùng nhau đồng thuận một danh hiệu mới cho lãnh tụ trẻ của họ, chắp thêm một hàng chữ dài “lê thê” cho cái danh hiệu mới nhất của Kim Jong Un như sau:

Đồng Chí Kim Jong Un Kính Mến, Chủ Tịch Đảng Công Nhân Bắc Hàn, Chủ Tịch Quốc Vụ Viện Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên và Tư Lệnh Tối cao Quân Đội Nhân Dân Triều Tiên

Bước lên cầm quyền, Kim Jong Un nắm ngay chức chủ tịch Quốc Vụ Viện, một cơ chế mới do nghị viện thành lập và giám sát nó thay thế cho Uỷ Ban Quốc Phòng một cơ quan đầy quyền lực trước đây của Kim Jong Il.

Chủ toạ đại hội nghị viện vào hôm thứ Tư, Kim còn muốn giữ chức nguyên soái trong quân đội Bắc Hàn. Kim Jong Un còn ra lệnh cho toàn quốc nay trong mọi văn từ hay tuyên truyền trên phải dùng nhóm chữ “Nguyên Soái Chúng Ta” khi nhắc đến Kim.

Hàng năm nghị viện Bắc Hàn họp một và hai lần để chuẩn thuận ngân sách hay thi hành các chính sách do Đảng Công Nhân đề ra để tăng thêm quyền lực cho Kim Jong Un.
Trước đây Kim Jong Il đã dùng Uỷ Ban Quốc Phòng để thi thố quyền hành, trong một quốc gia đói kém do tập trung ngân sách ‘ưu tiên một” dành cho phát triển đội quân Bắc Hàn.

Theo truyền thông Bắc Hàn, hiện nay Kim Jong Un đã thay đổi nó thành Quốc Vụ Viện cùng cho phép một số vị trí cán bộ dân sự phục vụ tại đây.

Hôm qua, nghị viện Bắc Hàn được triệu tập để nghe và thực hiện chính sách kinh tế 5 năm do Đại Hội Công Nhân đề ra trong tháng Năm vừa qua.

Song song với mệnh lệnh phát triển kinh tế 5 năm, họ Kim buộc Bắc Hàn phải phát triển quân đội Bắc Hàn cùng hạt nhân và chương trình hoả tiễn.

Cuộc phóng thêm 2 phi đạn tầm trung Musudan vào ngày 22 tháng Sáu này nhằm đe doạ Mỹ cùng đồng minh vừa củng cố thêm uy lực của “nguyên soái” cho họ Kim trong quân đội Bắc Hàn.

Đinh Hoa Lư (Eyewitness News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT