Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Đánh chết người dân, công an nói do tự ngã

Cali Today News – Thói quen dùng vũ lực của của lực lượng công an CSVN đã khiến không biết bao nhiêu gia đình phải chịu cảnh “mẹ góa con côi”. Mới đây, tại huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) lại xảy ra một vụ công an truy bắt sòng bầu cua đã đánh chết một dân thường.

Thi hài nạn nhân tại nhà xác Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn. Ảnh: Facebook Lê Nguyễn Hương Trà
Thi hài nạn nhân tại nhà xác Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn. Ảnh: Facebook Lê Nguyễn Hương Trà

Sự việc xảy ra vào tối 2/1/2017, tại khu vực chợ Định Thiện, xã Phước Quang (huyện Tuy Phước) có sòng bầu cua với sự tham gia của khoảng 20-30 người. Tổ trinh sát của công an Tuy Phước được phân công làm nhiệm vụ triệt phá sòng bầu cua.

Theo như những lời kể lại của người dân, 8 trinh sát ập đến, những người tham gia đánh bầu cua liền bỏ chạy. Trong số đó có anh Phạm Đăng Toàn (29 tuổi, xã Phước Hưng), nhưng anh Toàn liền bị công an bắt lại.

Theo ông Phạm Hoàng Hậu, chú ruột của anh Toàn cho biết:

“Công an đã đánh cháu tôi gục tại chỗ, sùi bọt mép, bạn bè thấy vậy đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn nhưng Toàn đã chết trên đường đi”- ông Hậu kể với phóng viên báo Tuổi Trẻ.

Còn anh Phạm Đăng Tiến (35 tuổi, anh ruột Toàn) nói em mình bỏ chạy nhưng bị công an bắt lại và sau đó tử vong.

Trong khi đó, thượng tá công an Võ Quý Tuấn, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Định vào chiều 3/1/2017 cho biết, công an không hề đánh nạn nhân, thấy anh Toàn gục trước nhà dân, phía ngoài chợ Định Thiện, trong tình trạng tím tái nên đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã chết sau đó.

Khôi hài hơn, thượng tá Lê Đức Minh, trưởng công an huyện Tuy Phước lại nói: “Lúc đó anh em phát hiện một thanh niên ngồi gục trước hàng rào lưới B40 của dân, người dân là người này say rượu. Anh em đẩy anh ta thì anh này gục ngã chứ lúc đó anh em không đuổi, không đánh đập, chưa đụng vào người này”.

Còn ông Nguyễn An Ninh, đại tá, phó giám đốc công an tỉnh Bình Định lại nói, khi thấy công an, nạn nhân bỏ chạy và tự ngã rồi dẫn đến tử vong.

Mỗi người mỗi cách diễn đạt khác nhau, cái cốt là để bao che cho kẻ giết người, đùn đầy trách nhiệm cho người đã chết.

Ngay sau khi thấy anh Toàn tử vong, những người có mặt tại đó đã vây bắt nhóm trinh sát gồm 8 người nói trên. Tuy nhiên, 6 người kia đã bỏ trốn, chỉ bắt được 2 thiếu úy là Nguyễn Ngọc Khánh và Trần Đức Thuận. Hai người này bị người dân dẫn về nhà xác Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn, bắt học quỳ phục trước thi hài. Do không giữ được bình tĩnh, quá phẫn uất trước hành động độc ác của công an, một số người đã hành hung 2 tên công an này. Một trong số đó đã khóc lóc van xin khi bị đánh đập.

Gia đình chuẩn bị hậu sự cho anh Toàn. Ảnh: Thanh Niên
Gia đình chuẩn bị hậu sự cho anh Toàn. Ảnh: Thanh Niên

Từ những người có mặt cho biết, lực lượng công an khi truy bắt sòng bầu cua đã có uống rượu bia, trong người của họ nồng nặc mùi rượu.

Ngay sau khi 2 công an bị người dân bắt giữ và đánh đập, lực lượng cảnh sát huyện Tuy Phước đã đến nhà xác Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn để giải vây. Cùng với đó thuyết phục thân nhân đưa thi hài về mai táng.

Anh Phạm Đăng Toàn làm nghề chạy xe, có vợ và hai con nhỏ. Đứa đầu 4 tuổi, trong khi đứa nhỏ mới 2 tuổi. Cái chết của anh Toàn sẽ khiến cho vợ con anh rơi vào khốn cùng, vì anh chính là lao động chính.

Về phần mình, công an tỉnh Bình Định cho biết sẽ cho điều tra, truy bắt những kẻ hành hung công an.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT