Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Đánh bom tự sát nhắm vào Mỹ ở Kabul

Cali Today News – Đã có ít nhất 8 người Afghanistan thiệt mạng và 3 binh sĩ Hoa Kỳ bị thương hôm thứ tư 3/5 khi một kẻ tấn công tự sát lao vào một đoàn xe tải quân sự của quân đội Mỹ tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Tiếng nổ mạnh phát xuất từ ngã tư dẫn đến một lối vào của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở giữa Kabul, khi đoàn công vụ của Mỹ chạy qua. Najib Danish, phát ngôn nhân của Bộ Nội Vụ Afghanistan cho hay có 8 người chết và 25 người khác bị thương trong vụ nổ.

Đại Úy Bill Salvin, phát ngôn nhân của quân đội Mỹ ở Kabul, cho báo chí hay có 3 binh sĩ Mỹ bị thương nhưng tình trạng không đe dọa đến tính mạng. Ông Salvin cũng cho hay có 1 chiếc xe trong đoàn xe bị hư hại.

Photo Courtesy: NYtimes

Một chi nhánh của nhóm IS ở Afghanistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. IS vẫn có mặt và hoạt động ở vùng phía đông của Afghanistan, bao gồm các tay súng từ Pakistan thâm nhập qua và kết hợp với lực lượng Taliban.

Các quan sát viên cho là mặc dù Hoa kỳ đã dùng đến bom 10 tấn tấn công IS, song chiều hướng bạo động không giảm mà còn gia tăng, khi Taliban tuyên bố sẽ cố gắng “càng dành lại nhiều phần đất của Afghanistan càng tốt”

Trong quý đầu tiên của năm 2017, Liên Hiệp Quốc cho hay đã có 2,181 dân chúng Afghanistan là nạn nhân của bạo động, với 715 người chết và 1,466 người khác bị thương, tăng 5% về số bị thương so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Đào Nguyên (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments