Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Đánh bom tự sát làm 32 người tử thương ở Afghanistan

Reuters – Một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ quả bom ôm theo người tại một đền thờ ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ tư 21/3 khiến ít nhất 32 người bị sát hại và làm bị thương nhiều chục người khác.

Vụ đánh bom diễn ra vào lúc cư dân của Kabul ăn mừng lễ lạc Nawruz đánh dấu ngày đầu mùa xuân theo lịch của Ba Tư. Mặc cho những cam kết về an ninh của nhà cầm quyền sau khi khoảng 100 người bị giết trong vụ đánh bom xảy ra trong tháng giêng, thủ đô Afghanistan tiếp tục bị khủng bố.

Nhóm IS ở Afghanistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom hôm nay, theo bản tin của Amaq News của IS cho hay. IS cũng là thủ phạm của nhiều vụ khủng bố nhắm vào cộng đồng người Shiites ở Afghanistan trước đây.

Taliban ra một tuyên bố chối bỏ bất cứ liên hệ nào trong vụ đánh bom khủng bố mới nhất. Thủ đô Kabul đã báo động cho an ninh trong ngày lễ Nawruz nhưng tên sát nhân vẫn bấm nút nổ quả bom mang theo tại đền thờ Kart-e-Sakhi, trong một khu vực có nhiều cư dân Shiites phía tây của Kabul.

Photo Credit: reuters

Cảnh sát trưởng của Kabul là ông Daud Amin cho hay: “Nhiều người đang vui vẻ quay về nhà sau lễ lạc ăn mừng thì tên sát nhân ra tay tàn nhẫn, quả là có nhiều cư dân của đất nước này đang biến thành những kẻ tử vì đạo rồi”

Phát ngôn nhân Najib Danesh của Bộ Nội Vụ Afghanistan cho hay có vẻ như tên khủng bố định cho bom nổ ngay trong ngôi đền, nhưng sau vụ tấn công tại đây vào tháng 10 năm 2016, an ninh đã được gia tăng nên hắn không vào tới được bên trong, được biết đa số những nạn nhân trong vụ này là người trẻ tuổi.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments