Monday, June 5, 2023
spot_img

Đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ, 8 người chết và 100 bị thương

Cali Today News – Theo lời Thủ Tướng của Thổ Nhĩ Kỳ là ông Binali Yildirim cho thông tấn xã nhà nước Anadolu hay hôm thứ sáu 4/11 thì một xe bom đã phát nổ tại một trạm kiểm soát của cảnh sát ở vùng đông nam của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ đánh bom tự sát làm cho 8 người tử thương, trong số này có 6 thường dân và 2 cảnh sát, đồng thời có 100 người khác bị thương, nhưng không nặng lắm vì đã có 93 người sau khi nhận được săn sóc đã ra về.

Quả bom rất mạnh đã tàn phá nhiều căn nhà và xe cộ tại trung tâm thành phố Diyarbakir. Quận hạt Baglar nơi xảy ra vụ đánh bom vào khoảng 8 giờ sáng lại có đông đúc dân cư, đa số là người gốc Kurd.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo đảng PKK của người Kurk đứng đằng sau vụ khủng bố này, vì nó xảy ra chỉ vài giờ sau khi 11 thành viên của Quốc Hội thuộc một đảng ủng hộ người Kurk bị bắt giữ vì họ không chịu xuất hiện theo yêu cầu của mộ quan tòa công tố.

Theo tin từ giới truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ thì các thành viên bị bắt là thuộc đảng HDP trong Quốc Hội, tiếp theo cuộc điều tra về khủng bố và nhà của họ đã bị lục soát. Đảng HDP là đảng lớn thứ 3 của Thổ Nhĩ Kỳ, cho hay trụ sở của họ ở thủ đô Ankara cũng bị phong tỏa.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ bị thế giới lên án đang trấn áp mạnh mẽ những người chống đối sau khi xảy ra vụ đảo chính hụt vào trung tuần tháng 7 năm nay. Trong số những người bị bắt có 2 nhà lãnh đạo của đảng HDP.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT