Saturday, June 10, 2023
spot_img

Đánh bom bệnh viện quân đội Thái Lan – hơn 20 người bị thương

Bangkok (AP) – Một vụ đánh bom xảy ra tại bệnh viên quân đội ở Thái Lan vào chiều  thứ hai (giờ địa phương) vào đúng dịp kỷ niệm 3 năm đảo chánh quân sự làm hơn 20 người bị thương.

Một tổ chức giám sát nhân quyền đã lên án vụ đánh bom tại tầng trệt bệnh viện  Phramongkutklao ở Bangkok, gọi đây là tội ác không thể dung thứ.

Bán kính vụ nổ từ 2 đến 3 mét, nhân viên điều tra phát giác những mảnh vỡ của pin, giây điện tại hiện trường. Hiện chưa rõ ai là kẻ đứng đằng sau vụ việc hay liệu sự việc có mối liên hệ đến kỷ niệm ba năm đảo chánh quân sự lật đổ chính phủ được bầu cử dân chủ hay không.

Photo Credit:AP

Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Tướng Chalermchai Sittisart cho biết vụ nổ tại bệnh viện và hai vụ nổ xảy ra trong những tuần gần đây có vẻ cùng chung một thủ phạm do vật liệu chất nổ tương tự, và đây là những nỗ lực làm rối loạn chính phủ. “Tất cả những sự việc xảy ra cho thấy mục tiêu là tạo sự bất ổn đối với chính phủ và Hội đồng Hoà bình và Trật tự Quốc gia Thái Lan,” Tướng Chalermchai Sittisart cho hay, nhưng ông tỏ ra thận trọng cho biết, chính phủ chưa đưa ra kết luận ai đứng đằng sau những vụ bạo động.

Trước đó cảnh sát địa phương cho biết có khoảng 25 người bị thương, nhưng sau đó Trung tướng Saroj Kiewkajee xác nhận 21 người bị thương, trong đó có một trường hợp nguy kịch. 13 người đã được xuất viện.

Phramongkutklao là một bệnh viện quân đội nhưng cũng phục vụ thường dân.

Kể từ cuộc đảo chánh quân sự vào năm 2014 đến nay, ít nhất đã có 6 vụ nổ xảy ra tại Bangkok. Tuần trước, một quả bom phát nổ ngay trước Nhà hát Quốc gia làm bị thương hai người. Tháng trước, một vụ nổ tương tự diễn ra trước một văn phòng xổ số của chính phủ, cũng làm bị thương hai nạn nhân. Chất nổ trong ba vụ này tương tự nhau nhưng vụ nổ mới nhất gây tổn hại nhiều nhất. “Quả bom này nhằm gây ra càng nhiều thương vong càng tốt vì chứa đầy đinh bên trong,” ông Chalermchai nói.

Hầu hết các vụ đánh bom ở Bangkok đều gây thương vong nhỏ, ngoại trừ vụ nổ vào tháng 8 năm 2015 sát hại khoảng 20 người gần một ngôi đền Hindu rất nổi tiếng.

Hương Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT