Tuesday, February 27, 2024

Đánh bom bằng xe ở Baghdad, giết chết 45 người

Cali Today News – Trong vòng 3 ngày qua, liên tiếp 3 vụ đánh bom khủng bố đã diễn ra ở Baghdad, theo lời các viên chức an ninh và y tế của Iraq cho hay. Vụ mới nhất đã làm cho ít nhất 45 người thiệt mạng.

Một xe cài bom đã nổ tung gần một cửa hàng bán xe hơi ở khu phố Bayaa của người Shites phía nam Baghdad. Ngoài số người chết còn có trên 50 người khác bị thương. Hôm qua cũng đã có 18 người thiệt mạng do bom và hôm thứ ba thì có 4 người bị giết.

Nhóm IS đã nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom mới nhất hôm thứ năm 16/2. Baghdad đã hứng chịu đợt tấn công khủng bố mạnh mẽ trong những ngày đầu năm 2017, sau đó giảm một chút và bây giờ lại bùng lên các vụ tấn công mới.

Nhóm IS đã gia tăng những cú đánh khủng bố nhắm vào dân chúng Iraq kể từ khi quân đội Iraq, dưới sự giúp đỡ của không quân Hoa Kỳ và liên quân, mở cuộc tấn công cách đây 4 tháng nhắm vào thành phố Mosul nhằm tiêu diệt nhóm IS, vốn gồm đa số là người Sunni.

Vụ tấn công khủng bố hôm thứ tư diễn ra ở khu vực Habibya của Sadr City, một khu ngoại ô của Baghdad nằm về phía bắc, còn vụ tấn công hôm trước thì xảy ra ở khu vực phía nam của thành phố.

Ngày 2 tháng giêng, đã có ít nhất 35 người chết trong một vụ đánh bom khủng bố ở Sadr City và cũng do IS thực hiện. Hãng tin CNN loan báo có 45 người chết và 56 người khác bị thương trong vụ đánh bom mới nhất ở Baghdad.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img