Sunday, February 5, 2023
spot_img

Đảng Cộng hòa Maricopa kêu gọi Chủ tịch GOP Arizona Kelli Ward từ chức

Một số lãnh đạo đảng Cộng hòa của Quận Maricopa đã kêu gọi Chủ tịch GOP của Arizona, Kelli Ward từ chức, chỉ trích bà vì thúc đẩy cuộc bầu cử “dối trá” sau khi cuộc kiểm toán của Cyber ​​Ninjas gây tranh cãi về kết quả của quận tái khẳng định chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trước cựu Tổng thống Donald Trump .

Các thành viên đảng Cộng hòa của Thượng viện Arizona đã ký hợp đồng với Cyber ​​Ninjas có trụ sở tại Florida vào mùa xuân để kiểm tra kết quả bầu cử của Quận Maricopa do những tuyên bố vô căn cứ của Trump về việc gian lận trên diện rộng. Cuộc kiểm toán đã bị chế giễu và chỉ trích rộng rãi, bao gồm cả nhiều viên chức Đảng Cộng hòa trong quận. Cuối cùng, việc kiểm phiếu lại toàn bộ cho thấy số phiếu bầu cho Biden tăng nhẹ, còn Trump bị mất phiếu

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với KTAR News ‘ The Mike Broomhead Show , Giám sát viên Quận Maricopa Clint Hickman, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã thúc giục Thống đốc GOP của Arizona Doug Ducey  thúc đẩy Ward từ chức. Ward là người ủng hộ trung thành cuộc kiểm toán và tiếp tục đặt câu hỏi về kết quả cuộc bầu cử bất chấp những phát hiện của Cyber ​​Ninjas.

“Tôi nghĩ đã đến lúc. Cô ấy giờ đã dẫn chúng tôi đến một phần nơi mà cựu tổng thống của chúng tôi đã thua cuộc bỏ phiếu công khai ở Arizona một lần nữa trước Joe Biden”, Hickman nói về Ward. “Điều đó thật kinh khủng và tôi sẽ không ủng hộ kiểu lãnh đạo này.”

Bill Gates, một đảng viên Cộng hòa khác phục vụ trong Hội đồng Giám sát Quận Maricopa, sau đó đã tweet lại một liên kết đến cuộc phỏng vấn của Hickman. Ông đã chỉ trích Ward vì đã phát tán thông tin sai lệch về cuộc bầu cử năm 2020.

“Tôi đứng trước đồng nghiệp của tôi ở đây kêu gọi @ kelliwardaz từ chức. @ AZGOP không làm gì khác ngoài việc đẩy những lời nói dối về hệ thống bầu cử của chúng ta, bỏ qua các cuộc bỏ phiếu và thua cuộc bầu cử liên bang & tiểu bang dưới sự lãnh đạo của cô ấy. Chúng ta phải chọn một hướng đi mới bắt nguồn từ sự thật và chính trị tốt, “Gates đã tweet.

“Các cuộc bầu cử là về phép cộng chứ không phải phép trừ. Đảng của chúng tôi đã bị mất số lượng và tiếp tục xa lánh những cử tri đáng lẽ phải ở trong nhóm của chúng tôi. Đảng cũng đã gây quỹ từ cuộc kiểm toán mà không cung cấp một xu nào cho chi phí của mình.”, ông đã viết. 

Bất chấp kết quả của Cyber ​​Ninjas ‘, Ward và Trump vẫn cho rằng kết quả của Quận Maricopa là gian lận.

“Nhiều câu hỏi dành cho Quận Maricopa cũng như khả năng thiếu năng lực và khả năng làm việc không tốt. KIỂM TOÁN CHỮ KÝ ĐẦY ĐỦ LÀ CẦN THIẾT TUYỆT ĐỐI! #AmericasAudit”, Ward đã tweet vào thứ Sáu.

Trump và nhiều đồng minh của ông yêu cầu Arizona “xác nhận” kết quả bầu cử của mình, tuyên bố sai sự thật trong báo cáo Cyber ​​Ninjas cho thấy sự gian lận cử tri trên diện rộng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments