Đảng Cộng hòa kêu gọi SEC điều tra các công ty Trung Quốc

Các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện đang kêu gọi Chủ tịch SEC Gary Gensler điều tra các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn chứng khoán Mỹ sau khi các nhà đầu tư Mỹ bị các viên chức chính phủ Trung Quốc làm khó

Bảy nhà lập pháp GOP do Thượng nghị sĩ Dan Sullivan của Alaska dẫn đầu cũng đang thúc giục Gensler xem xét kỹ lưỡng các nhà bảo lãnh liên quan đến các đợt chào bán công khai ban đầu của các công ty Trung Quốc. Các thượng nghị sĩ thúc giục SEC hành động bao gồm Sens. John Kennedy (R-La.), Tom Cotton (R-Ark.), Kevin Cramer (RN.D.), Bill Hagerty (R-Tenn.), Marsha Blackburn (R -Tenn.) Và Rick Scott (R-Fla.).

Các thượng nghị sĩ trong bức thư gửi Gensler gửi hôm thứ Năm đã trích dẫn sự sụt giảm giá cổ phiếu gần đây của công ty Didi Global có trụ sở tại Bắc Kinh ngay sau khi IPO trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Cổ phiếu của Didi đã giảm mạnh vào đầu tháng này khi các cơ quan quản lý ở Trung Quốc cắt giảm lượt tải xuống ứng dụng của họ, với lý do rủi ro an ninh mạng quốc gia.

Các thượng nghị sĩ nói: “SEC nên khởi động các cuộc điều tra đối với các công ty Trung Quốc, như Didi, và các công ty bảo lãnh của họ để chống lại gian lận tiềm ẩn và báo cáo giám sát”.

Đảng Cộng hòa cũng thúc ép Gensler theo đuổi “việc triển khai và thực thi nhanh chóng” một dự luật được ban hành vào tháng 12 và được tài trợ bởi Kennedy sẽ đẩy các công ty có trụ sở tại Trung Quốc ra khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ nếu họ từ chối cho phép các cơ quan quản lý liên bang xem xét sổ sách của họ.

Vào tháng 6, Thượng viện đã thông qua một dự luật tiếp theo sẽ đẩy nhanh thời hạn để các công ty ở Trung Quốc bị khởi động khỏi các sàn giao dịch theo luật mới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus