Thursday, March 30, 2023
spot_img

Đảng Cộng hòa gán vở kịch chủ nghĩa xã hội cho dự luật cơ sở hạ tầng của Biden

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đang phản ứng với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden với nhiều tuyên bố sai lệch và thậm chí sai sự thật.

Chiến lược lâu đời của GOP là gắn nhãn chủ nghĩa xã hội vào bất kỳ đề xuất chính sách nào của đảng Dân chủ không phải là mới. Đây là hành động bắt đầu của đảng kể từ khi Đảng Trà nổi lên vào giữa nhiệm kỳ năm 2010 và trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch tranh cử thất bại của cựu Tổng thống Donald Trump vào năm 2020 .

Tuy nhiên, nhiều bài phê bình chủ nghĩa xã hội gần đây đối với kế hoạch Biden là có vấn đề, đặc biệt là trong việc các đảng viên Cộng hòa đã phân minh về định nghĩa cơ sở hạ tầng như thế nào .

Steve Scalise ở Louisiana trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư đã so sánh Kế hoạch Việc làm của Mỹ với Liên Xô.

“Thành thật mà nói, khi bạn nhìn vào chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa bị thúc đẩy bởi Chủ tịch Hạ viện Pelosi và Tổng thống Biden, mọi người đang quay lưng lại với nó,” Scalise nói. “Họ đang nói về một dự luật cơ sở hạ tầng. Đó là cơ sở hạ tầng kiểu Liên Xô”

“Hơn 90% dự luật mà họ đề xuất không liên quan đến cầu đường,” ông tiếp tục. “Mọi người sẽ mong đợi, nếu bạn có một gói ngân sách trị giá 2 nghìn tỷ đô la, đó sẽ là tất cả về cầu đường. Của họ thì không. Đó là rất nhiều Thỏa thuận mới mở rộng vai trò của chính phủ liên bang.”

Văn phòng của Scalise đã không trả lời yêu cầu bình luận của Insider về ý của ông khi viện dẫn Liên Xô, sự kiện sụp đổ vào năm 1991.

Một cuộc thăm dò gần đây của Morning Consult / Politico cho thấy hầu hết các cử tri Đảng Cộng hòa thực sự thích một số phần của kế hoạch cơ sở hạ tầng Biden, bao gồm các phần không được xác định theo truyền thống, chẳng hạn như tín dụng thuế trẻ em được mở rộng và tăng nhà ở thu nhập thấp.

Nhưng cả Mitch McConnell và Kevin McCarthy , các lãnh đạo thiểu số của Thượng viện và Hạ viện, đều chỉ trích kế hoạch này vì dành ít hơn 6% chi tiêu cho cầu đường.

McCarthy – người không tham dự cuộc họp báo của lãnh đạo Hạ viện hôm thứ Tư – gần đây đã bác bỏ dự luật này là ” bồn rửa nhà bếp” trong khi bỏ qua các mục chính với sự ủng hộ của lưỡng đảng, chẳng hạn như trợ cấp truy cập internet cho các cộng đồng nông thôn.

Bên ngoài vành đai, Thống đốc South Dakota Kristi Noem đã bị chế giễu vì những bình luận của bà trên Fox News, nơi bà tự hỏi tại sao các hạng mục như “nhà ở và đường ống và các sáng kiến ​​khác nhau” lại được đưa vào dự luật mặc dù nằm trong định nghĩa chung về cơ sở hạ tầng .

Để chống lại các quan điểm của GOP,  Tòa Bạch Ốc đã phát hành “báo cáo cơ sở hạ tầng” vào thứ Ba để làm nổi bật và định lượng các khu vực có tình trạng hư hỏng theo từng bang.

Các bang quê hương của Scalise, McCarthy và Noem lần lượt nhận được điểm D+ và hai điểm C về cơ sở hạ tầng

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT