Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Đảng Cộng hòa Florida đệ trình dự luật phá thai như Texas

Một nhà lập pháp của đảng Cộng hòa ở Florida đã đệ trình một dự luật phá thai tương tự như những luật gây tranh cãi của Texas đối với việc phá thai sau sáu tuần của thai kỳ.

Dự luật Hạ viện 167, do Dân biểu bang Florida Webster Barnaby (R) đệ trình, sẽ cấm người mang thai phá thai sau khi phát hiện “nhịp tim thai”, theo văn bản của nó .

Dự luật sẽ cung cấp một ngoại lệ cho các trường hợp có “tình trạng khẩn cấp y tế”.

Dự luật cũng cho phép các công dân tư kiện những người cố ý thực hiện hoặc “hỗ trợ hoặc tiếp tay” cho việc phá thai vi phạm luật, “bất kể người đó biết hay biết rằng việc phá thai” sẽ không được phép.

Công dân sẽ được phép kiện 6 năm sau khi vi phạm bị cáo buộc xảy ra.

Ngoài ra, nếu nguyên đơn “thắng kiện” trong vụ kiện của họ, công dân sẽ được thưởng ít nhất 10.000 đô la cho mỗi “lần phá thai” mà bị đơn đã thực hiện hoặc gây ra. Số tiền tương tự sẽ được trao cho mỗi lần phá thai mà nghi can hỗ trợ và phá thai.

Theo hãng tin tức địa phương Florida Politics, một biện pháp đồng hành với dự luật vẫn chưa được đưa ra tại Thượng viện của bang .

Luật phá thai của Texas, SB 8, có hiệu lực vào đầu tháng này sau khi Tòa án Tối cao từ chối thực hiện một thách thức khẩn cấp để ngăn chặn nó.

Bộ Tư pháp đã đệ đơn kiện để tìm cách ngăn chặn luật của Texas. Một phiên điều trần về vụ này đã được lên kế hoạch vào ngày 1 tháng 10 .

Sau khi luật có hiệu lực, Chủ tịch Thượng viện Florida Wilton Simpson (R) nói rằng các nhà lập pháp bang đã sẵn sàng đưa ra một biện pháp tương tự.

Vào thời điểm đó, ông nói rằng khi tòa án cấp cao đưa ra quyết định, họ “rõ ràng sẽ gửi một tín hiệu” tới các bang khác để xem xét các biện pháp phá thai hạn chế hơn.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R) ban đầu nói rằng ông sẽ xem xét “đáng kể hơn” luật của Texas sau khi nó được thông qua, tuy nhiên, một phát ngôn nhân của văn phòng ông sau đó đã làm rõ rằng cần phải “cân nhắc cẩn thận.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments