Saturday, December 9, 2023
spot_img

Dàn xếp $787 triệu giữa Dominion và Fox có điều kiện sa thải Tucker Carlson


(CaliToday) – Fox News và Dominion Voting System bác bỏ tin tức gần đây cho rằng, việc sa thải cựu xướng ngôn viên ngôi sao Tucker Carlson nằm trong thoả thuận dàn xếp vụ kiện mạ lỵ lịch sử.
Theo tường trình từ Variety vào thứ Ba dựa vào nguồn ẩn danh cho biết, Dominion muốn giáng một đòn mạnh vào lượng khán giả của hệ thống truyền thông bỏ thủ, và yêu cầu sa thải Carlson.
Variety loan tin, nguồn tin ẩn danh – những người biết rõ về trao đổi giữa Carlson với một thành viên trong hội đồng quản trị Fox Corporation vào ngày 26 tháng 4, chia sẻ, vị này đã cho xướng ngôn viên giờ vàng biết về thỏa thuận. Điều kiện không chính thức được viết xuống trong bất cứ tài liệu dàn xếp nào. Thay vào đó, việc sa thải xướng ngôn viên có lượng người xem cao nhất dựa vào thoả thuận miệng. Nếu Fox không tuân theo, Dominion sẽ không dàn xếp với tập đoàn truyền thông.
“Điều kiện đó nhằm gây thiệt hại cho Fox, và Tucker chỉ là thiệt hại ngoài dự tính,” một nguồn tin cho Variety hay. “Dominion muốn trừng phạt Fox, và có hiệu quả.”
Dominion và Fox mạnh mẽ phủ nhận có một thoả thuận như vậy. “Như các Giám đốc Fox thương lượng dàn xếp biết rõ, Dominion không đưa ra yêu cầu về việc làm của Tucker Carlson bằng miệng hay bằng văn bản,” Công ty nhu liệu điện toán bầu cử ghi trong tuyên bố gởi Variety. “Bất cứ tuyên bố nào ngược lại đều sai trái, và là nỗ lực che đậy mỏng manh nhằm gây thiệt hại thêm nữa cho Dominion. Fox nên tìm mọi cách ngăn chặn những dối trá này ngay lập tức.”
Carlson vào tuần trước thông báo sẽ làm chương trình riêng của mình trên Twitter, và bước đi này có thể vi phạm hợp đồng với cũ chủ.
Trong khi Carlson bất ngờ sự ra đi đột ngột của Carlson diễn ra chỉ vài ngày sau dàn xếp với Dominion, nhưng có một số lý do hoài nghi hai sự kiện này có mối quan hệ rõ ràng với nhau. Chương trình của Carlson chỉ chịu trách nhiệm cho 1 trong 20 tuyên bố mạ lỵ được Dominion nêu ra trong vụ kiện.
Những tin nhắn riêng tư của Carlson, đặc biệt sự bực bội với Trump, giật tít lớn về vụ kiện dân sự lịch sử, nhưng phần lớn lập luận của Dominion dựa vào những ý kiến bình luận từ Lou Dobbs. Maria Bartiromo và Jeanine Pirro cũng có nhiều ý kiến bị chỉ trích hơn Carlson.
Fox huỷ chương trình của Dobbs trên Fox Business vào tháng 2 năm 2021, 1 ngày sau khi công ty nhu liệu điện toán bầu cử khác, Smartmatic, đệ đơn kiện chống Fox, Dobbs, Bartiromo, và Pirro. Chương trình của Pirro bị đóng, và bà bây giờ chuyển sang chương trình “The Five” cùng 5 xướng ngôn viên khác. Bartiromo tiếp tục dẫn chương trình hàng ngày trên Fox Business, và 1 chương trình Fox News hàng tuần cùng với những nhiệm vụ khác.
Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img