Monday, March 20, 2023
spot_img

Dân Mỹ ngày càng ủng hộ chuyện kiểm soát súng đạn

Cali Today News – Tỉ lệ dân chúng Hoa kỳ đã tăng mạnh trong vấn đề kiểm soát súng đạn, khi trong vài tháng qua đã xảy ra nhiều vụ bắn giết ở Mỹ, trong số này có những vụ cảnh sát đã là đối tượng bị tàn sát.

Đó là kết quả thăm dò mới nhất do AP-GfK đưa ra hôm thứ bảy 23/7. Gần 2/3 số người được hỏi ý kiến cho biết họ ủng hộ các luật lệ nghiêm khắc hơn nhằm kiểm soát súng đạn.

Đa số trong những người bày tỏ ý kiến như thế còn cho là chính phủ Mỹ cần cấm chuyện mua bán loại súng tấn công bán tự động như kiểu súng AR-15 và cấm bán những băng đạn có trên 10 viên cho dân chúng.

Nếu so với kiểu phỏng vấn như thế này được AP-GfK tiến hành từ năm 2013 thì tỉ lệ như thế được xem là cao nhất, Năm 2013 là năm xảy ra vụ tàn sát nổi tiếng ở trường tiểu học Sandy ở Newtown của Connecticut, làm 20 em nhỏ và 6 giáo viên bị giết.

Những vụ bắn giết liên tục làm đa số người được phỏng vấn cảm thấy bất an cho bản thân và cho gia đình họ. Milonne Ambroise, cư dân Georgia, nhận xét: “Vào lúc này ai sống ở Mỹ mà chẳng lo ngại, hễ bước vào một khu mua sắm là cứ bị ám ảnh sẽ có tàn sát xảy ra”

Theo kết quả thăm dò thì tỉ lệ lo lắng trong các sắc dân không đồng nhất về chuyện súng đạn và cộng đồng các sắc dân không phải là người Mỹ trắng là những người tỏ ra lo lắng nhất.

Trường Giang ( Washington Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT