Thursday, December 1, 2022
spot_img

Dân Hong Kong lại biểu tình ở khu du lịch, cảnh sát đàn áp mạnh mẽ

AFP – Tối thứ bảy 3/8 cảnh sát dã chiến Hong Kong đã bắn hơi cay vào đoàn biểu tình đòi dân chủ trong một khu có nhiều du khách ngoại quốc.

Từ hai tháng qua, Hong kong biến thành ‘bãi chiến trường’ gần như hàng tuần với các cuộc biểu tình khổng lồ chống Trung Quốc, khởi đầu là yêu cầu nhà cầm quyên Hong Kong phải rút lại luật dẫn độ.

Trong tuần này cả Bắc Kinh lẫn nhà cầm quyền Hong kong cho thấy họ sẽ mạnh tay, kể cả việc nhiều chục người biểu tình đã bị bắt và quân đội Trung Quốc hăm he sẽ ra tay nếu có yêu cầu.

Nhưng người biểu tình Hong Kong vẫn biểu lộ ý chí tranh đấu sắt đá của họ, vẫn cho hay sẽ tổ chức biểu tình rầm rộ liên tục và thứ bảy này là tối thứ 9 liên tiếp hàng tuần có biểu tình.

Cuộc xuống đường mới nhất diễn ra ở khu phố Tsim Sha Tsui, vốn là khu vực co nhiều trung tâm mua sắm sang trọng và các khách sạn nơi có nhiều du kháhc ngoại quốc trú ngụ.

Photo Credit: MSN
Photo Credit: MSN
Photo Credit: MSN

Những người biểu tình trẻ mang mặt nạ đã đập bề cửa xe của nhiều xe cảnh sát và bôi đầy sơn lên các vách tường trong khu vực, thậm chí một toán thanh niên còn làm ra ‘giàn ná khổng lồ’ bắn gạch bay về phía cảnh sát.

Cảnh sát đã bắn hơi cay vào đoàn biểu tình, sau đó tấn công bằng gậy gộc và bắt đi nhiều người. Trước đó hàng chục ngàn người dã tuần hành qua các con đường trong khu vực. Một thanh niên 19 tuổi cho AFP hay: “Chúng tôi sẽ đánh du kích hôm nay”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments